Bảng giá xe đầu kéo Hyundai HD1000, HD700, Xcient Hàn Quốc

Tin tức về Xe đầu kéo Hyundai

Nhắc đến đầu kéo thường khách hàng sử dụng lâu năm hay nghĩ đến thương hiệu của Hyundai. Toàn bộ đầu kéo Hyundai đều được nhập khẩu trực tiếp, trong đó có các dòng như đầu kéo Hyundai Xcient, đầu kéo Hyundai HD1000 và HD700, đầu kéo Hyundai Trago… trong bài viết này, tác giả xin tập trung nhiều vào dòng đầu kéo Hyundai HD và đôi chút về đầu kéo Hyundai Xcient.

 

bang_gia_xe_dau_keo_hyundai
Xe đầu kéo Hyundai HD1000 với tiêu chuẩn khí thải Euro 4 đến từ tương lai, xem thêm

Tại sao thương hiệu xe đầu kéo Hyundai lại ăn sâu vào tiềm thức người tiêu dùng Việt?

  • Thương hiệu Hyundai đã xuất hiện từ rất lâu

Khi đất nước bắt đầu hội nhập thì hàng hóa từ các nước phát triển đã được người Việt nhập khẩu theo các đường tiểu ngạch khác nhau, nhiều thương hiệu đầu kéo bắt đầu về Việt Nam từ những năm 2000, trong đó đầu kéo Hyundai được nhập nhiều từ Hàn Quốc, với các loại xe đã sử dụng rồi như Đầu kéo Hyundai Trago được bắt đầu sản xuất từ năm 2006, loại đầu kéo Trago này thường được Hyundai xuất khẩu sang thị trường Châu Âu. Bắt đầu từ năm 2010 thì dòng đầu kéo Hyundai HD bắt đầu xuất hiện để đưa vào thị trường Việt Nam theo đường chính ngạch là hàng mới chưa qua sử dụng và đầu kéo HD này được người dùng Việt sử dụng phổ biến cho đến bây giờ.

  • Phụ tùng xe đầu kéo Hyundai giá rẻ, phổ biến

Phụ tùng Hyundai được sản xuất chính hãng bởi Hyundai Mobis – Công ty được thành lập vào năm 1977 tại Seoul, Hàn Quốc và vẫn hoạt động tốt đến ngày nay. Nhờ sự phổ biến của thương hiệu do người tiêu dùng sử dụng nhiều, nên phụ tùng của Hyundai cũng trở nên phổ biến hơn rất nhiều, cũng bởi tính phổ biến của nó nên giá thành trở nên rẻ hơn so với các hãng khác. Sự rộng rải về phụ tùng sẽ giúp ích cho khách hàng rất nhiều trong quá trình sử dụng xe, tác giả đã từng chứng kiến khách hàng của mình khó khăn như thế nào khi mua những sản phẩm mà phụ tùng không có sẳn, phải đặt hàng với thời gian lên tới hàng tháng trời để có thể thay thế những bộ phận hiếm khi hư hỏng. Trong thời gian đó, các yếu tố tài chính như trả nợ, lãi của ngân hàng, trả lương cố định cho tài xế, các mối hàng bị mất dần do không có xe để vận chuyển…rất nhiều hệ lụy xảy ra nếu khách hàng không lựa chọn đúng phương tiện vận tải cho mình.

  • Bán xe đầu kéo Hyundai cũ xe dễ dàng hơn

Nhiều doanh nghiệp chỉ mua sắm xe để phục vụ cho một dự án, công trình nào đó. Sau khi hoàn thành dự án đó, thì tài sản gần như đã khấu hao gần hết, doanh nghiệp bắt đầu tìm các cách khác nhau để thanh lý xe đầu kéo hyundai đã qua sử dụng của mình, với Hyundai thì việc thanh lý sẽ trở nên vô cùng dễ dàng, nhanh chóng. Do chất lượng sản phẩm đã được chứng minh trong thời gian dài, nên dù là xe cũ hay xe mới thì đầu kéo Hyndai vẫn luôn có tính thanh khoản cao.

  • Xe đầu kéo hyundai có chất lượng dẫn đầu

Tất cả các loại đầu kéo Hyundai đều được nhập khâu trực tiếp từ Hàn Quốc, đất nước Châu Á với nền công nghiệp cơ khí ô tô phát triển từ rất lâu. Hyundai được thành lập bởi Chung Ju-Yng vào năm 1947, công ty có quá lịch sử hình thành hơn bảy thập kỷ và trong ngành công nghiệp ô tô, Hyundai là thương hiệu lớn thứ 6 trên thế giới (xe ô tô du lịch và thương mại), nhưng nói đến công nghiệp ô tô thương mại như xe đầu kéo, xe tải nặng… thì Hyundai hiện đang đứng đầu về thị phần trên thế giới. Những thành tích đó của Hyundai được chứng minh bằng chất lượng cũng như thời gian mà hãng đã hình thành.

  • Xe đầu kéo Hyundai giá rất rẻ???

Với mức giá đầu tư ban đầu thì xe đầu kéo Hyundai có thể là một trong những dòng đầu kéo tại Việt Nam với giá cao nhất, tuy nhiên khi tính toán lại một quá trình dài hạn của dòng đời xe, thì đầu kéo Hyundai lại rẻ. Vậy vấn đề giá rẻ nằm ở đâu? Khi sử dụng sản phẩm thì việc xe dừng hoạt động để sửa chữa ít diễn ra, điều này tiết kiệm được rất nhiều chi phí sửa chữa, đồng thời nếu dừng hoạt động thì dẫn tới hàng hóa ứ đọng đây là vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu hơn, bởi mất rất nhiều chi phí cơ hội khác nhau. So với dòng xe đầu kéo Trung Quốc thì ở hai năm đầu, chi phí bảo dưỡng sửa chữa cao hơn 30% so với đầu kéo Hyundai, và từ năm thứ hai trở về sau thì con số này lên đến 50%. Hiệu suất, thời gian làm việc của đầu kéo Hyundai có thể hơn 150% so với đầu kéo Trung Quốc. Từ những con số trên, xét về tổng thể, bạn có thể thấy giá bán đầu kéo Hyundai có rẻ hay không rồi nhé.

Xe đầu kéo Hyundai có bao nhiêu loại? Loại nào sử dụng phù hợp nhất cho thị trường Việt Nam?

Đầu kéo Hyundai hiện nay trên thị trường gồm có 3 loại chính:

Xe đầu kéo Hyundai Trago

Đây là sản phẩm đầu kéo dành cho thị trường Châu Âu, sản phẩm này bắt đầu sản xuất vào tháng 10/2006 (theo https://en.wikipedia.org/wiki/Hyundai_Trago), được nhập về Việt Nam với những xe đã qua sử dụng.

đầu kéo hyundai trago
Xe đầu kéo Hyundai Trago - gã khổng lồ của Châu Âu

phia_sau_xe_dau_keo_hyundai_trago

Ưu điểm của xe đầu kéo Hyundai Trago

Sản phẩm hiện đại với tiêu chuẩn chất lượng cao được xuất sang các nước phát triển, động cơ mạnh mẽ, nội thất và ngoại thất rất hiện đại.

Nhược điểm của xe đầu kéo Trago (những điểm yếu này chỉ đối với thị trường Việt Nam)

Nhược điểm duy nhất của xe đầu kéo Trago là khó sửa chữa, đây điều khiến nhiều người sử dụng xe rất sợ khi nhắc đến đầu kéo Hyundai máy điện, việc khó sửa chữa là bởi những nguyên nhân sau:

Thứ nhất: Xe được xuất sang thị trường Châu Âu, khác với các sản phẩm thông thường của Việt Nam nên việc cập nhật thông tin đầy đủ về thông số kỹ thuật từ đó có kiến thức trong việc sửa chữa gặp nhiều khó khăn.

Thứ Hai, Do xe đã qua sử dụng từ các nước phát triển, nên không được bảo hành chính thống từ nhà sản xuất.

Thứ Ba, việc nhập khẩu không chính thống, nên phụ tùng của xe rất hạn chế.

Thứ Tư, do xuất sang thị trường Châu Âu nên giá của dòng đầu kéo Hyundai Trago rất cao, điều này tạo khó khăn rất nhiều cho các cá nhân, doanh nghiệp vận tải.

Một số hình ảnh của xe đầu kéo Container Hyundai Trago

đầu kéo trago
Đầu kéo Hyundai Trago dành riêng cho thị trường Châu Âu, còn ở Việt Nam thì Hyundai HD1000 đang là sự lựa chọn hoàn hảo

xe đầu kéo hyundai trago

noi that dau keo hyundai trago

hong_gian_noi_that_xe_dau_keo_hyundai trago

lop xe dau keo hyundai trago

cau sau dau keo hyundai trago

Dòng Xe đầu kéo Xcient

Xe đầu kéo Xcient là một phiên bản mới nhất của Hyundai, sản phẩm này được Hyundai sản xuất vào năm 2013 với nhiều phân khúc sản phẩm trải dài từ xe ben, đầu kéo, xe tải…

Đây là dòng đầu kéo được nhập khẩu chính ngạch với các sản phẩm mới chưa qua sử dụng, nên việc bảo hành được đảm bảo hơn bởi Hyundai. Với dòng sản phẩm này, Hyundai thay đổi toàn bộ về thiết kế mẫu mã, động cơ của xe, áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất của hãng. Tuy nhiên, sản phẩm cũng có khuyết điểm lớn đó là giá bán rất cao khiến sản phẩm không được nhiều người tiêu dùng chấp nhận. Bên cạnh đó, sản phẩm mới nhập về Việt Nam từ cuối năm 2013 nên chưa phổ biến trên thị trường, điều này khiến nhiều người dùng Việt ít dám bỏ ra số tiền lớn để đầu tư.

xe đầu kéo hyundai xcient
Xe đầu kéo Hyundai Xcient Hàn Quốc được nhập khẩu đầu tiên từ năm 2013

dau_keo_hyundia_xcient_nhap_khau
phia_sau_cabin_xe_hyundai_xcient mam_xe_dau_keo_hyundia_xcient_

noi_that_cua_hyundai_xcient_nhap khau khong_gian_noi_that_cua_xe_dau_keo hyundai xcient

Xe đầu kéo Container 2 cầu Hyundai HD1000 và người anh em cùng ngoại hình

Với dòng sản phẩm này, được người dùng Việt chấp nhận nhiều hơn, đầu kéo Hyundai này có hai model chính là Hyundai HD1000 và Hyundai HD700.

Điểm giống nhau của hai sản phẩm xe đầu kéo Hyundai HD1000 và HD700

Về ngoại thất xe đầu kéo Hyundai HD1000

Xe đầu kéo HD700 và Hyundai HD1000 sở hữu chung ngoại thất giống nhau, đầu kéo Hyundai sở hữu thân hình khỏe khoắn được thiết kế theo nguyên lý khí động học giúp xe vận chuyển êm ái, ít tiền ồn cũng như tiết kiệm được nhiên liệu nhiều hơn cho xe.

diem_giong_nhau_cua_xe_dau_keo_hyundai

xe_dau_keo_hyundai_hd1000

Kính chắn gió được trang bị 3 lớp, có thêm ép kính bằng nilon ở giữ, khi xảy ra sự cố các mãnh kính không bị vỡ vụng mà dính liền với nilon không làm nguy hiểm cho tài xế.

Bậc lên xuống của đầu kéo Hyundai được làm 3 bậc, có gia cường nhôm cứng cáp, điều này cũng tạo điểm nhấn về độ thẩm mỹ của xe. Kính chiếu hậu bên phụ với hai hộc kiến lớn nhỏ, tạo được gốc nhìn rộng hơn, cũng như xa hơn với hai kiến có các chế độ khác nhau.

dau keo hyundai

Mâm kéo (yên ngựa) của đầu kéo Container Hyundai được hãng sản xuất nổi tiếng là Jost của Đức được thành lập vào năm 1952, sàn sau cabin của đầu kéo HD700 và HD1000 có diện tích lớn hơn các sản phẩm khác, điều này thuận tiện để cải tạo thành các loại đầu kéo chở các hàng chuyên dùng khác ngoài Container như đầu kéo Hyundai gắn cẩu hoặc gắn Mooc ben khi sử dụng chở cát, đá, các vật liệu xây dựng khác…

phia_sau_xe_dau_keo_nhap_khau_hyundai hd1000

thiet_ke_cua_xe_hyundai_hd1000_

Xe đầu kéo kéo Hyundai sử dụng lốp 12 không ruột, đặc điểm của loại lốp không sâm này giúp xe hoạt động êm ái và tăng tuổi thọ của xe lên rất nhiều.

Nội thất xe đầu kéo Container Hyundai HD1000

Hyundai là hãng sản xuất xe ô tô với thương hiệu có giá trị đứng thứ 6 thế giới, với lợi thế cũng là hãng sản xuất xe du lịch, nên đầu kéo Hyundai thừa hưởng được nhiều giá trị tân tiến từ các dòng du lịch. Với tông màu tối chủ đạo, Hyundai mang lại cảm giác sang trọng sạch sẽ cho người sử dụng. Hiểu rõ tài xế sử dụng xe đầu kéo container sẽ rất vất vả nên hãng đã trang bị rất nhiều tính năng giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng xe, ghế hơi được cân chỉnh tự động, tạo cảm giác thoải mái nhất cho anh em tài xế. Bên cạnh đó, hãng còn tâm lý hơn bị bọc ghế bằng da simili cao cấp, giúp hạn chế thấm mồ hôi, đơn giản hơn nhiều trong quá trình về sinh.

noi that dau keo hyudai xcient
Nội thất của xe đầu kéo Hyundai HD1000

Vô lăng thiết kế hai khoang lớn, với vành vô lăng cực rộng sẽ dễ dàng hơn nhiều khi ôm những vòng xoay lớn, cũng như quay đầu với bán kính hẹp. Bảng đồng hồ điều khiển thể hiện rất rõ các chỉ số kỹ thuật của xe như chỉ số dầu, chỉ số áp suất hơi, nhiệt độ nước… giúp người điều khiển có thể nắm tổng thế tình trạng của xe.

Xe được trang bị máy lạnh, có thêm chế độ quạt gió với các hướng góc có thể dễ dàng điều chỉnh. Trang bị tới 03 hộc chứa đồ giúp tài xế có thể thuận tiện trong việc cất giữ giấy tờ cũng như các thiết bị cá nhân của mình một cách dễ dàng nhất, ngoài ra còn có các hộc đựng nước chuyên dụng cho tài xế.

Với thiết kế 02 ghế ngồi, Hyundai còn quan tâm khách hàng của mình nhiều hơn là có thêm một băng nằm phía sau, trải nghiệm của tác giả thật sự rất thoải mái khi nằm sau băng nằm này, động cơ Hyundai cực khủng, với HD1000 lên đến 12.344 cc và đầu kéo HD700 đến 11.149 cc, nghĩa là hơn mười một ngàn phân khối đấy quý vị, mà khi nằm trong cabin thật sự không nghe được tiếng máy của động cơ, rất êm ái, nhẹ nhàng như hơi thở của một con khủng long.

Tham khảo thêm: xe đầu kéo Daewoo tại MPC

Điểm khác nhau của hai loại đầu kéo container Hyundai HD1000 và HD700

Điểm khác nhau duy nhất của hai loại đầu kéo này là động cơ của chúng, xe đầu kéo HD1000 sử dụng động cơ D6CC với tiêu chuẩn khí thải Euro 4 (hay có thể gọi là máy điện, ga điện), còn đầu kéo Hyundai HD700 sử dụng động cơ D6AC tiêu chuẩn khí thải Euro 2 (hay gọi là máy cơ, ga cơ).

Động cơ D6CC của đầu kéo HD1000 là gì?

Động cơ D6CC của Hyundai HD1000 được bắt đầu sản xuất từ năm 2014, với tiêu chuẩn khí thải là Euro 4, (hiện tại đang phù hợp với nghị định 116 của chính phủ về nhập khẩu, sản xuất ô tô, theo đó các dòng xe được nhập khẩu kể từ ngày 1.1.2018 phải có tiêu chuẩn khí thải tối thiểu là Euro 4). Đầu kéo Hyundai máy điện có công suất đến 410 mã lực, sử dụng bộ điều khiển tập trung là ECU (Electronic Control Unit), chức năng của vi mạch điện từ này là điều khiển toàn bộ hoạt động của động cơ, trong đó chức năng chính của nó là điều khiển tốc độ của kim phun điện tử phù hợp với địa hình, tốc độ. Cụ thể, khi bạn đạp chân ga thì có cảm biến sẽ báo về ECU (và cũng vì chân ga có cảm biến nên mới gọi là ga điện), ECU này sẽ tính toán được tốc độ nào để mở kim phun bao nhiêu để xe có thể tiết kiệm nhiêu liệu nhiều nhất và tuổi thọ của xe được kéo dài nhiều hơn.

dong co euro 4 dau keo hyundai hd1000
Động cơ D6CC máy điện, ga điện tiết kiệm nhiên liệu

Động cơ D6AC của Hyundai HD700 là gì?

Kiểu động cơ này được sản xuất từ năm 1994, nên nó đơn giản hơn rất nhiều. Khác với động cơ D6CC của đầu kéo HD1000 thì động cơ của đầu kéo HD700 là D6AC có công suất 340 mã lực, không có bộ điều khiển tập trung là ECU, nó rất đơn giản, chân ga có dây cáp, được đấu trực tiếp đến bộ kéo kim phun mở, chân ga đạp đến đâu thì kim phun mở đến đó. Tuy nhiên, do sử dụng mức tiêu chuẩn khí thải chỉ Euro 2 nên đầu kéo Hyundai HD700 đã không được nhập về kể từ năm 2018.

hop so dau keo hyundai

Qua những so sánh cũng như tổng quan nhất về các loại xe đầu kéo Hyundai, MPC mong rằng khách hàng có thể lựa chọn chính xác nhất để đầu tư một tài sản lớn cho mình. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư, bạn muốn được giá tốt nhất, hãy liên hệ ngay hotline: 0918.977.688 để nhận được sự hỗ trợ tối đa từ Hyundai MPC.

dau_keo_hd1000_nhap_khau

Xem thêm:

Chi tiết các loại xe ben Hyundai hiện nay nên thị trường

Tại sao nên đầu tư xe trộn bê tông Hyundai

Các dòng xe tải Hyundai từ tải nhỏ đến tải lớn

Câu hỏi thường gặp

Xe đầu kéo Hyundai gồm những loại nào?
Xe đầu kéo Hyundai gồm có đầu kéo Trago, đầu kéo Hyundai Xcient, đầu kéo Hyundai HD1000 và HD700.
Loại đầu kéo nào đang được ưu chuộng nhất hiện nay?
Đầu kéo Hyundai HD700 được nhiều khách hàng ưu thích nhất, do đã xuất hiện từ rất lâu trên thị trường. Tuy nhiên, từ năm 2018 đến này, do tiêu chuẩn khí thải Euro 4 mới được nhập khẩu nên HD700 không còn nữa mà thay vào đó là đầu kéo HD1000.
Xe đầu kéo Hyundai mua trả góp như thế nào?
Hiện nay chúng tôi có chương trình trả góp dành cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân, chỉ cần trả trước 20% là quý khách có thể sở hữu được xe đầu kéo này.
Yêu cầu báo giá
Yêu cầu báo giá
Gọi 0918.977.688