Hướng dẫn tra mã vận đơn Viettel Post

Hướng dẫn tra mã vận đơn Viettel Post, khi bạn tiến hành gửi hàng hóa cho Viettel bạn luôn muốn theo dõi tình trạng hàng hóa của mình đã được nhận và được vận chuyển tới đâu, muốn được thực hiện điều này thì buộc bạn phải có được mã vận đơn của đơn hàng mình đã gửi. Có thể xem mã vận đơn là một ký hiệu để đánh dấu mã hàng của mình, vậy tra mã vận đơn Viettel có khó không và việc tra cứu vận đơn Viettel Post được thực hiện như thế nào và có mấy cách? Thông qua bài viết này tác giả sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách để tra cứu mã vận đơn Viettel nhanh chống, dễ dàng và chính xác nhất để bạn có thể thực hiện khi cần.

Hướng dẫn tra mã vận đơn Viettel Post

1. Giới thiệu sơ nét về Viettel Post

Viettel Post là một trong những công ty thành viên trực thuộc tập đoàn viễn thông quân đội Việt Nam (Viettel), Viettel Post được thành lập vào ngày 01/07/1997

Trải qua hơn 22 năm hình thành và phát triển Viettel Post đã dần khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường, Viettel Post chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyền hàng hóa và bưu kiện trong và ngoài nước. Hiện nay Viettel Post cung cấp các hình thức vận chuyển chính như sau: chuyển phát nhanh, chuyển phát tiết kiệm, chuyển phát hỏa tốc, chuyển phát nhanh giao hàng thu tiền…và còn rất nhiều lựa chọn khác để quý khách hàng xem xét và lựa chọn.

Trụ sở chính của Viettel Post được đặt tại: tòa nhà N2, Km số 2, đại lộ Thăng Long, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

2. Mã vận đơn là gì?

Mã vận đơn là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều của những người làm các công việc liên quan đến chuyển và giao nhận hàng hóa. Vậy mã vận đơn là gì?

Mã vận đơn hay còn tên gọi khác là số vận đơn, đây là một đoạn số được quy định bởi đơn vị nhân chuyển hàng hóa, thông qua mã vận đơn có thể xác định được danh tính của người gửi, loại hàng, khối lượng,…giúp cho quá trình truy xuất và kiểm tra trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Cách tra mã vận đơn Viettel post

3.1 Dựa vào mẫu phiếu gửi đơn hàng

Cách nhanh chống và đơn giản nhất để có thể tra cứu mã vận đơn là dựa vào phiếu gửi. Sau khí bạn hoàn thành việc gửi hàng thì bạn sẽ nhận được một phiếu gửi để đối chiếu khi cần thiết. Khi ấy, bạn lưu ý nhìn bên phía gốc bên trái ở phái trên của tờ phiếu sẽ thấy được mã vận đơn, mỗi đơn hàng chỉ được cung cấp duy nhất một mã vận đơn.

3.2 Nhờ sự hỗ trợ của nhân viên Viettel Post

Nếu như bạn không rành về việc kiểm tra mã vận đơn của đơn hàng thì có thể nhờ sự hỗ trợ của nhân viên Viettel Post, sau khi đã hoàn thành xong thủ tục ký gửi hàng hóa thì bạn có thể yêu cầu nhân viên cung cấp cho mình mã vận đơn của đơn hàng mình vừa gửi.

Ngoài hai cách trên thì hiện nay dưới sự phát triển của công nghệ thì nghành logictics đã ứng dụng công nghệ thông in vào việc tra mã vận đơn này. Đối với mỗi đơn hàng mà khách hàng gửi thì mã vận đơn tương ứng sẽ được gửi đến email cá nhân dưới dạ mã hóa, khi cần tra cứu vận đơn của đơn hàng thì khách hàng có thể sử dụng đoạn mã vận đơn đã được mã hóa này để tra cứu.

4. Việc tra cứu mã vận đơn có ý nghĩa gì?

Thông qua mã vận đơn nó sẽ giúp bạn biết được đơn hàng của mình đang được vận chuyển tới đâu, qua đó nắm được tình hình trong quá trình gửi hàng.

Bên cạnh đó khi sử dụng mã vận đơn để tra cứu cho đơn hàng thì bạn còn có thêm được thông tin về tình trạng hàng hóa hiện tại, cũng như bên người nhận đã nhận được hàng minh gửi chưa. Điều cốt lõi của việc này là bạn phải biết được mã vận đơn của đơn hàng mình gửi.

Qua hai cách trên bạn sẽ dễ dàng tra cứu được mà vận đơn và sử dụng nó để theo dõi đơn hàng mình đang gửi.

Hướng dẫn tra mã vận đơn Viettel Post, việc tra cứu mã vận đơn Viettel Post cũng tương đối dễ dàng và không quá phức tạp, chỉ với vài thao tác thì bạn đã có được mã vận đơn và sử dụng nó để theo dõi thông tin về đơn hàng mình một cách dễ dàng.

"Hyundai MPC là đơn vị cung cấp xe tải, phụ tùng và các dịch vụ liên quan đến xe. Nội dung bài viết mang tính chất tham khảo, MPC không cung cấp dịch vụ tư vấn qua điện thoại"

Kiến thức tổng hợp

Xem thêm Kiến thức tổng hợp

Tư vấn (24/7): 0918.977.688