Hướng dẫn tra cứu, kiểm tra vận đơn GHTK - Giao hàng tiết kiệm

Nội dung bài viết Hướng dẫn tra cứu, kiểm tra vận đơn GHTK - Giao hàng tiết kiệm

Hướng dẫn tra cứu, kiểm tra vận đơn GHTK - Giao hàng tiết kiệm, hiện nay nhu cầu buôn bán trao đổi hàng hóa của mọi người là rất cao, chính vì vậy mà sự ra đời của các dịch vụ giao nhận hàng là vô cùng cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu trên. Một trong những thương hiệu đang dần chứng tỏ được uy tính của mình trên thị trường chính là Giao hàng tiết kiệm, hằng ngày Giao hàng tiết kiệm thực hiện việc nhận và vận chuyển một khối lượng hàng hóa vô cùng lớn, và cũng giống như các công ty vận chuyển hàng hóa khác Giao hàng tiết kiệm cũng đã cho ra cách tra cứu mã vận đơn để khách hàng có thể theo dõi được hàng hóa của mình trong quá trình vận chuyển. Nội dung bài viết hôm nay tác giả sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách tra cứu vận đơn ghtk.

Hướng dẫn tra cứu, kiểm tra vận đơn GHTK - Giao hàng tiết kiệm

1. Giới thiệu sơ nét về Giao hàng tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là công ty vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp dành cho các trang thương mai điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ giao hàng và thu tiền. Điểm mạnh của Giao hàng tiết kiệm chính là tốc độ nhanh nhờ vào mạng lưới phủ sóng toàn quốc, phục vụ một cách linh hoạt nhờ vào mạng lưới công nghệ hiện đại.

Được thành lập vào tháng 4 năm 2013, Giao hàng tiết kiệm ra đời đầu tiên tại Hà Nội.

Đến tháng 5/2013 Giao hàng tiết kiệm chính thức đi vào hoạt động

Đến tháng 7/2013 Giao hàng tiết kiệm cho ra mắt hệ thống quản lý và APIs để có thể kết nối với đối tác

Đến tháng 6/2014 bắt đầu ra mắt dịch vụ 6h ngay tại Hà Nội

Đến tháng 7/2015 bắt đầu mở chi nhánh tại Thành Phố Hồ Chí Minh và chính thức ra mắt dịch vụ vận chuyển xuyên bắt năm với thời gian từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh là 24h.

Tính đến tháng 10/2015 thì Giao hàng tiết kiệm có đội ngũ bao gồm 200 nhân viên và đạt được cột mốc lên đến 1 triệu đơn hàng

Đến tháng 3/2016 cho ra đời nền tảng công nghệ vận hành di động Mobility Operations Technology

Tính đến tháng 9/2016 thì đội ngũ nhân viên của Giao hàng tiết kiệm đã lên tới 1000 người.

Đến tháng 3/2017 Giao hàng tiết kiệm mở trung tâm vận hành tại thành phố Hồ Chí Minh với diện tích lên đến 10000m2

Đến tháng 6/2017 mạng lưới giao hàng được mở rộng lên đến 63 tỉnh thành trong cả nước

Đến tháng 9/2017 mạng lưới giao hàng đã được mở rộng đến hơn 10000 huyện xã trên toàn Việt Nam

Giao hàng tiết kiệm đang hướng đến những mục tiêu mới như mở rộng mạng lưới cũng như hướng tới số đơn hàng ngày càng cao để khẳng định giá trị thương hiệu của mình.

Trụ sở chính của Giao hàng tiết kiệm đặt tại địa chỉ: VTV Building, số 8 Phạm Hùng, Phường Mễ Trì Hạ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

2. Cách tra cứu mã vận đơn GHTK

Trước khi muốn sử dụng tính năng kiểm tra vận đơn ghtk thì bạn cần biết được mã vận đơn của đơn hàng mình là gì.

Mã vận đơn là một dãy ký hiệu bao gồm số và chữ được sử dụng để phân biệt các đơn hàng với nhau, mỗi đơn hàng sẽ có một mã vận đơn tương ứng để phân biệt. Đây chính là cách tối ưu nhất để phân biệt các đơn hàng với nhau, khách hàng sẽ sử dụng mã vận đơn này để tiến hành kiểm tra lại hàng hóa nếu như có xảy ra các sơ suất hoặc các sự cố trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Các con số và chữ trên mã vận đơn sẽ có ý nghĩa gồm: chữ cái và 4 số đầu tiên đó chính là ký hiệu shop, hai chữ cái và hai số tiếp theo chính là mã tỉnh, chữ cái và chữ số tiếp theo là mã kho và tuyến giao và cuối cùng là 9 chữ số đó là số thứ tự cho đơn hàng.

Thông thường các đơn hàng có thể có cùng mã shop, cùng mã tỉnh, mã kho và tuyến giao. Tuy nhiên thứ tự đơn hàng chắc chắn sẽ có sự khác biệtnhằm mục đích là phân biệt các đơn hàng của từng người gửi khác nhau tránh tình trạng bị nhầm lẫn hoặc giao hàng sai địa chỉ.

Việc tra cứu mã vận đơn ghtk có thể được thực hiện theo ba cách sau:

Cách 1: khi bạn sử dụng dịch vụ của Giao hàng tiết kiệm để chuyển hàng hóa thì bạn sẽ nhận lại được một tờ phiếu thu và trên tờ phiếu bên gốc trái sẽ có thông tin mã đơn khách hàng, đây chính là mã vận đơn mà bạn có thể sử dụng để tra cứu vận đơn khi cần thiết.

Tra cứu mã vận đơn giao hàng tiết kiệm

Cách 2: Thông thường khi bạn tiến hành mua hàng online trên mạng thì người bán cũng sẽ tiến hành gửi cho bạn mã vận đơn của đơn hàng để tiện cho việc theo dõi vận đơn khi cần thiết. Một tên gọi khác của mã vận đơn đó chính là số theo dõi đơn hàng đây là từ được dùng khá phổ biến khi bạn mua hàng online.

Cách 3: liên hệ trực tiếp với nhận viên của Giao hàng tiết kiệm, khi bạn thực hiện thủ tục gửi hàng hóa thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên phụ trách và yêu cầu họ cung cấp cho mình mã vận đơn của đơn hàng, đây chính là cách an toàn và chính xác nhất.

Trên đây chính là hai cách để bạn có thể tiến hành tra cứu mã vận đơn ghtk, qua đó lấy được mã vận đơn của đơn hàng mình đã gửi và tiến hành tra cứu vận đơn khi cần thiết.

3. Cách tra cứu vận đơn ghtk

Việc tra cứu vận đơn ghtk giúp bạn có thể nắm được thông tin về hàng hóa mình gửi hiện đang được vận chuyển đi đến đầu và tình trạng nó như thế nào, giúp bạn có thể chủ động kiểm tra hàng đã đến tay người nhận hay chưa lúc mấy giờ. Nó giúp bạn không bị động trong quá trình gửi hàng và có thể kiểm tra tình trạng hàng hóa mọi lúc mọi nơi.

Việc tra cứu vận đơn ghtk được thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào website của Giao hàng tiết kiệm theo đường link sau: giaohangtietkiem.vn, sau đó tiến hành chọn vào mục tra cứu đơn hàng.

Bước 2: bạn tiến hành nhập mã vận đơn mà mình đã có vào ô sau đó nhấn phim enter. Nếu như bạn nhập đúng mã vận đơn thì thông tin trang thái của đơn hàng sẽ hiện ra, còn nếu bạn nhập sai thì kết quả hiển thị là không tìm được đơn hàng. Do đó bạn phải tìm kiểm mã vận đơn chính xác để đảm bảo kết quả.

Bước 3: tiến hành xem trạng thái đơn hàng

Sau khi đã điền đúng mã vận đơn của đơn hàng thì thông tin trạng thái của đơn hàng sẽ được hiển thị, bạn có thể kiểm tra lại thời gian gửi và kèm theo đó là một số thông tin mà bạn đã điền vào khi tiến hành gửi hàng.

Đơn hàng sẽ hiển thị các thông tin về trạng thái, địa điểm, thời gian của đơn hàng cho bạn để bạn có thể tiến hành cập nhật mọi lúc và mọi nơi

Nếu như trang thái đơn hàng cập nhật là Đã giao hàng thì có nghĩa là đơn hàng của bạn đã được chuyển đến tay người nhận.

Chỉ cần thực hiện đúng 3 bước sau thì bạn có thể tra cứu vận đơn của đơn hàng đang gửi Giao hàng tiết kiệm một cách nhanh chống nhất.

Hướng dẫn tra cứu, kiểm tra vận đơn GHTK - Giao hàng tiết kiệm, việc cung cấp tính năng tra cứu vận đơn cho khách hàng là yêu cầu vô cùng cần thiết hiện nay của hầu hết các đơn vị vận chuyển hàng hóa. Nó thể hiện tính công khai và minh bạch đây là điều vô cùng cần thiết trong việc vận chuyển hàng hóa, nó góp phần tạo nên lòng tin và uy tính của Giao hàng tiết kiệm đối với khách hàng để từng bước nâng cao và khẳng định giá trị của thương hiệu trên thị trường. Ngoài ra khi Giao hàng nhanh áp dụng hình thức tra cứu vận đơn thì đòi hỏi mỗi nhân viên phải tự nâng cao trách nhiệm của mình để có thể phục vụ tốt hơn cho khách hàng.

Kiến thức tổng hợp

Xem thêm Kiến thức tổng hợp

Tư vấn (24/7): 0918.977.688