Được phép sang tên đổi chủ đối với các xe không còn giấy tờ

Theo những quy định vừa mới được ban hành thì kể từ ngày 1/8 thì người dân khi có nhu cầu sẽ có thể tiến hành sang tên đổi chủ các phương tiện đã được mua bán nhiều lần và không còn giấy tờ xe nữa

Sang tên đổi chủ xe không có giấy tờ

Việc cho phép sang tên đổi chủ theo hình thức này nhằm nới lỏng các điều kiện đăng ký đối với các phương tiện đã được mua bán nhiều lần và hiện không còn giấy tờ

Theo như thượng tá Phạm Công Việt hiện đang công tác tại Trưởng phòng đăng ký xe thuộc Cục cảnh sát giao thông cho biết rằng trong quá tình tuần tra kiểm tra thì có rất nhiều phương tiện vẫn chưa tiến hành sang tên đổi chủ và trong số này hiện có rất nhiều phương tiện không còn giất tờ do đã mua bán trao đổi qua rất nhiều đời chủ.

Đối với các trường hợp bị mất giấy tờ gốc thì nếu như chủ phương tiện muốn tiến hành sang tên đổi chủ thì không cần phải xin giấy xác nhận của địa phương. Thay vào đó thì cơ quan công an sẽ tiến hành việc truy cập vào dữ liệu xe bị mất trộm trên toàn quốc cùng với đó là dữ liệu quản lý biển số xe để tiến hành tra cứu. Từ đó sẽ đưa ra căn cứ để tiến hành làm đăng ký cho chủ phương tiện.

Ngoài ra khi chủ phương tiện muốn tiến hành sang tên cho xe không có giấy tờ thì họ phải tiến hành cam đoan rằng xe mình muốn sang tên không vi phạm pháp luật.

Với chính sách này Bộ Công An mong muốn hỗ trợ cho rất nhiều phương tiện chưa sang tên đổi chủ có thể tiến hành trong giai đoạn này. Hạn cuối để thực hiện việc sang tên đổi chủ đối với xe không có giấy tờ là ngày 31/12/2021.

 

Kiến thức tổng hợp

Xem thêm Kiến thức tổng hợp

Tư vấn (24/7): 0918.977.688