Các bộ phận của xe cần được kiểm tra thường xuyên hơn vào mùa đông

Khi vào mùa đông thì chủ xe cần lưu ý thường xuyên kiểm tra các bộ phận sau đây của xe nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển và tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Các bộ phận sau đây của xe cần được thường xuyên kiểm tra vào mùa đông

1. Lốp xe

Đây là bộ phận cực kỳ quan trong, vào mùa đông khi mà nhiệt độ môi trường hạ xuống thì khi ấy áp suất của lốp xe sẽ giảm nhanh hơn so với thông thường, việc áp suất lốp thấp sẽ làm cho xe bị tốn nhiều nhiên liệu hơn khi vận hành và bên cạnh đó nó còn kéo theo việc lốp xe bị rạn nứt một cách nhanh hơn. Nếu cung cấp đầy đủ hơi để lốp có độ căng phù hợp thì sẽ phát huy được hết hiệu quả của lốp xe cũng như tăng khả năng bám mặt đường.

Kiểm tra lốp xe thường xuyên nhầm hạn chế việc thiếu hơi

2. Ắc quy

Ắc quy là bộ phận dễ bị hư hỏng nếu nhiệt độ thời tiết bị hạ thấp, chính vì thế bạn cần kiểm tra ắc quy xem có được sạc đầy hay không, nếu phát hiện hư hỏng cần tiến hành thay mới ngay.

Ắc quy xe là bộ phận dễ hư hỏng vào mùa đông nên cần thường xuyên kiểm tra

3. Phanh xe

Vào những ngày thời tiết lạnh và có nhiều sương mù thì tốc độ di chuyển của xe sẽ chậm hơn và phanh sẽ được sử dụng với tần suất nhiều hơn. Chính vì thế việc kiểm tra phanh và châm thêm dầu phanh là việc vô cùng cần thiết. Ngoài ra nếu như xe của bạn được trang bị thêm hệ thống ABS thì hãy kiểm tra thật kỹ để đảm bảo nó luôn hoạt động tốt.

4. Đèn xe

Đèn xe là một chi tiết vô cùng quan trọng đặc biệt là khi di chuyển dưới điều kiện thời tiết sương mù nhiều của mùa đông. Chính vì thế bạn hãy kiểm tra đèn xe thường xuyên để đảm bảo nó luôn hoạt động tốt khi bạn cần

Đèn xe cần được kiểm tra để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển

5. Cần gạt nước

Cần gạt nước là một chi tiết bạn cần phải chú ý khi vào mùa đông, các rol cao su của cần gạt nước rất dễ bị hư hỏng. Chính vì thế bạn phải thường xuyên kiểm tra để đảm bảo cần gạt nước luôn hoạt động tốt.

6. Dầu bôi trơn

Khi bước vào mùa đông thì phần dầu bôi trơn sẽ bị đông và quánh lại, hiện tượng này nếu xảy ra có thể làm ảnh hưởng đến khả năng lưu thông của dầu bôi trơn hoặc tệ hơn có thể làm tắt bộ lọc dọc

Chính vì vậy nếu bạn kiểm tra và thấy dầu bôi trơn đã cũ thì phải tiến hành thay mới ngay lập để đảm bảo dầu luôn đạt chất lượng tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng nên đề máy trước một khoảng thời gian để dầu bôi trơn nóng lên và giúp cho xe vận chuyển một cách trơn tru hơn.

Trên đây chính là các bộ phận mà bạn cần tăng tần suất kiểm tra khi vào mùa đông để đảm bảo an toàn khi di chuyển

 

Kiến thức tổng hợp

Xem thêm Kiến thức tổng hợp