Khi xe hao xăng, hay kiểm tra 6 điểm sao có bất thường không

Thông thường để di chuyển 1 quang đường từ nhà đến nơi làm việc thì bạn chỉ tiêu hao một lượng xăng, đột nhiên gần đây xe bạn lại tốn một lượng xăng nhiều hơn thương ngày thì nguyên nhân là từ đâu. Dưới đây chính là 6 điểm bạn cần kiểm tra ngay lập tức khi xe có tình trạng hao xăng một cách bất thường

Xe có dấu hiệu hao xăng, hãy kiểm tra ngay 6 điểm sau
Xe có dấu hiệu hao xăng, hãy kiểm tra ngay 6 điểm sau

1. Lốp xe

Việc lốp xe bị hao mòn hoặc là áp suất không đủ sẽ khiến cho bánh xe bị ma sát mặt đường nhiều hơn, việc này dễ dẫn đến bị hao mòn xăng.

2. Lọc gió

Nhiều người khi xe bị hao xăng bất thường lại quên đi việc kiểm tra lọc gió, khi lọc gió bị dơ thì lượng gió sạch đi vào bên trong buồng đốt sẽ ít hơn dẫn đến việc hệ thống động cơ phải phun nhiều nhiên liệu hơn.

3. Bugi

Bugi sau một thời gian sử dụng sẽ bị giảm tuổi thọ do mụi than bám quá nhiều hoặc hở chân làm cho việc đánh lửa bị suy giảm đi rất nhiều. Từ đó dẫn đến hiệu quả đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và không khí cũng bị suy giảm, từ đó khiến cho lượng xăng phun ra nhiều hơn.

4. Dầu máy

Dầu máy phải được kiểm tra và thay một cách thường xuyên, tuy nhiên nếu không kiểm tra thay đúng thời gian và đúng loại động cơ đang sài hay không. Nếu dầu máy không được thay đúng thời điểm thì hệ thống động cơ sẽ trở nên ì ạch khi đó việc bôi trơn và làm mát gần như là không có.

5. Nước mát

Nhiều tài xế khi lái xe vẫn chưa tập được thói quen kiểm tra và châm thêm nước làm mát, việc hụt nước làm mát có thể khiển cho hệ thống động cơ trở nên quá tải và từ đó dẫn đến việc máy hoạt động tốn nhiều nhiên liệu hơn.

6. Kim xăng

Sau một thời gian sử dụng nếu kim xăng không được vệ sinh đúng cách thì rất dễ bám bẩn và khi đó sẽ dẫn đến việc lãng phí nhiên liệu.

Trên đây chính là 6 bộ phận bạn cần kiểm tra ngay khi xe có dấu hiệu hao xăng một cách bất thường.

 

Kiến thức tổng hợp

Xem thêm Kiến thức tổng hợp

Tư vấn (24/7): 0918.977.688