Mua xe vào những thời điểm nào để có được mức giá rẻ?

Bạn muốn mua một chiếc xe với mức giá tốt thì bạn nên canh vào những khoảng thời gian sau đây để mua xe và chắc chắn mình sẽ có được một chiếc xe với mức giá khá hời.

Thời điểm nào trong năm là thích hợp để mua xe với mức giá rẻ nhất
Thời điểm nào trong năm là thích hợp để mua xe với mức giá rẻ nhất

Tháng 7 âm lịch thời điểm vàng để mua xe

Theo quan niệm của nhiều tại nước ta thì tháng 7 âm lịch được coi là tháng “cô hồn”, trong tháng này thì việc mua một chiếc xe mới thường được coi là một điều cấm kỳ. Tuy nhiên tháng 7 âm lịch lại là thời điểm mà các nhà sản xuất đua nhau giảm giá các mẫu xe với các mức giá vô cùng bất ngờ nhằm mục đích kích thích nhu cầu mua sắm của mọi người. Ngoài ra nếu bạn lựa chọn mua xe vào tháng 7 âm lịch thì bạn sẽ được thỏa thích cho mẫu và màu sắc mà không lo bị cạnh tranh từ những người mua khác dẫn đến hết hàng. Chính vì vậy nếu là một người “không mê tính” thì tháng 7 âm lịch sẽ là cơ hội cho bạn tiết kiệm một khoảng lớn khi mua xe.

Tháng 7 âm lịch chính là khoảng thời gian vàng để mua xe
Tháng 7 âm lịch chính là khoảng thời gian vàng để mua xe

Một chi tiết nhỏ khác cũng đáng chú ý là trong tháng này thì bạn có thể thoải mái trả giá và mặc cả với người bán vì trong giai đoạn này các cửa hàng đều ế ẩm và nếu muốn có doanh thu thì họ buộc phải chấp nhận thương lượng với bạn để bán được xe.

Trước khi mẫu mới ra đời là một thời điểm thích hợp để mua xe

Để dọn đường cho một mẫu xe mới chuẩn bị được xuất xưởng thì thông thường các hãng xe sẽ tiến hành giảm giá các mẫu xe cũ từ vài chục đến vài tram triệu để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng, qua đó giải phóng được các mẫu xe cũ để đưa các mẫu xe mới lên kệ.

Trước khi tung mẫu xe mới ra thị trường các thương hiệu thường giảm giá các mẫu cũ
Trước khi tung mẫu xe mới ra thị trường các thương hiệu thường giảm giá các mẫu cũ

Thông thường thì vào giai đoạn đầu năm khoảng tháng 1,2,3 là khoảng thời gian rất nhiều mẫu xe mới được ra đời và đi kèm với đó là nhiều mẫu xe cũ được giảm giá. Nếu bạn thường xuyên theo dõi thị trường thì sẽ nắm bắt được sự chuyển đổi này của các thương hiệu.

Cuối năm là cơ hội vàng để mua xe

Vào cuối năm trùng với thời điểm lễ giáng sinh và năm mới thì các đại lý sẽ đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mãi để kích cầu mua sắm và nhanh chống đưa các mẫu xe cũ tồn của năm cũ bán ra thị trường để chừa chỗ cho những dòng xe mới xuất xưởng được tung ra các cửa hàng trưng bày.

Trên đây chính là các thời điểm thích hợp nhất mà bạn có thể tiến hành mua xe để có được một mức giá tốt hơn.

Kiến thức tổng hợp

Xem thêm Kiến thức tổng hợp

Tư vấn (24/7): 0918.977.688