Cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình triển khai thêm 1 làn thu phí không dừng

Cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình là tuyến đường nằm ở cửa ngõ phía Nam của thủ đô Hà Nội có độ dài khoảng 80 km với 6 làn xe. Trong đó lưu lượng xe trung bình mỗi ngày di chuyển qua cao tốc là 23000 cho đến 25000 lượt.

Cao tốc Pháp Vân Ninh Bình một trong những tuyến đường trọng yếu
Cao tốc Pháp Vân Ninh Bình một trong những tuyến đường trọng yếu

Bắt đầu từ 15h ngày 10/06/2020 đường cao tốc Pháp Vân -  Ninh Bình sẽ tiến hành mở thêm một làn thu phí không dừng. Theo đó thì sẽ có thêm hai làn thu phí không dừng (ETC) trên đường hai chiều được triển khai, bên cạnh đó đối với trạm thu phí Liên Truyền thì sẽ bố trí 4 làn không dừng. Đối với các phương tiện không có dán thẻ VETC, chưa nạp tiền vào tài khoản giao thông hoặc số tiền trong tài khoản không đủ tiền trả nhưng vẫn đi vào làn đường không dừng thì sẽ bị tiến hành xử phạt. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo điểu C khoản 4 điều 5 theo nghị định 100/2019 thì số tiền phạt sẽ là 800.000 VNĐ cho đến 1.200.000 VNĐ và tước bằng lái từ 1 cho đến 3 tháng.

Theo đó thì trong thời gian ban đầu đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí sẽ dán thẻ miễn phí lần đầu và tiến hành mở tài khoản cho các phương tiện di chuyển tại hai điểm dừng nghỉ thuộc cao tốc Pháp Vân -  Ninh Bình. Ngoài ra khi cần thì khách hàng có thể tự nạp tiền vào trong tài khoản giao thông để mua vế tháng hoặc quý ngay tại nhà mà không cần vào ứng dụng của đợn bị.

Cũng bắt đầu từ tháng 7 trở đi thì công ty cổ phần BOT Pháp Vân – Ninh Bình sẽ không tiến hành bán vé tháng và quý theo kiểu thủ công trước đây nữa. Khách hàng sau khi mua vé tháng hoặc quý thì phải tiến hành dán thẻ thu phí tự động ETC.

Kiến thức tổng hợp

Xem thêm Kiến thức tổng hợp

Tư vấn (24/7): 0918.977.688