Tuyệt chiêu chống nóng hiệu quả cho xe ô tô khi vào hè

Khi bước và hè với thời tiết oi bức tại nước tại bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt moi ngay cả khi ngồi trong xe ô tô. Với những tuyệt chiêu sao đây chúng sẽ giúp bạn hạn chế được và tránh được cái nắng vô cùng khắc nghiệt của mùa hè

1. Nên đỗ xe tại những chỗ có bóng râm

Đây là một việc nên làm và cần phải làm, việc đỗ xe tại nơi có bóng râm và mở cửa kính của xe một khoảng nhỏ sẽ giúp cho không khí bên trong xe được lưu thông một cách dễ dàng, qua đó giúp cho nhiệt độ trong xe không tăng quá cao. Ngoài những trường hợp bất khả kháng thì bạn mới phải đậu xe ngoài nắng, còn không hãy đậu xe nơi có bóng mát.

Đỗ xe nơi bóng là cách chống nóng tốt nhất cho xe vào mùa nóng

2. Sử dụng bạt che nắng

Trong trường hợp không thể kiếm được bóng râm để đậu xe thì bắt buộc bạn phải đậu xe giữa trời nắng, khi ấy hãy sử dụng bạt che nắng để có thể bảo vệ xe bạn một phần nào đó và giúp cho nhiệt độ trong xe không lên qua cao gây hư hỏng các thiết bị.

Sử dụng bạt che nắng khi phải đậu xe ngoài trời

3. Hạ kính trước khi đề máy xe

Để góp phần cân bằng nhiệt độ môi trường và bên trong cabin xe thì trước khi đề máy xe hãy hạ tất cả các cửa kính xuống và đợi khoảng 2 phút để nhiệt độ trong và ngoài xe trung hòa lại. Sau đó bạn có thể đề máy, đóng cửa kính và bật máy lạnh như bình thường.

4. Tăng tần suất bảo trì hệ thống máy lạnh

Vào mùa nóng thì thời gian bạn sử dụng máy lạnh sẽ tăng lên rất nhiều, nếu không muốn máy lạnh của xe bị sự cố giữa chừng và bạn sẽ phải đối mặt với cái nóng thì hãy tăng cường tần suất bảo trì. Nếu có phát hiện hư hỏng thì tiến hành thay thế ngay để phục vụ cho nhu cầu sử dụng một cách tốt nhất.

Tăng tần suất kiểm tra hệ thống điều hòa để đảm bảo nó không bị hư hỏng

5. Sử dụng phím cách nhiệt

Như đã biết thì hiệu quả mà phím cách nhiệt mang lại trong việc chống nắng nóng cho xe là vô cùng lớn, chính vì thế bạn có thể dán phim cách nhiệt lên các cửa kính để chống nóng. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay thì loại phím cách nhiệt này bị làm giả rất nhiều, vì thế nếu mua hãy kiểm tra hàng thật kỹ và chỉ nên chọn những nơi uy tính để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

6. Bọc hoặc che chắn các loại ghế làm từ da giả

Đối với các xe sử dụng ghế làm từ da giả thì nên bọc thêm một lớp bên ngoài hoặc che chắn lại để tránh ánh nắng trực tiếp làm ảnh hưởng đến chất lượng của ghế

Trên đây chính là các tuyệt chiêu mà mọi người có thể sử dụng, nó sẽ giúp đối phó với các nắng của mùa hè

 

Kiến thức tổng hợp

Xem thêm Kiến thức tổng hợp

Tư vấn (24/7): 0918.977.688