Vì sao xe không thể đạt được vận tốc tối đa hiển thị trên đồng hồ?

Nếu các bạn để ý thì hầu như đồng hồ hiển thị vận tốc trên xe ô tô lúc nào cũng thể hiện mức vận tốc tối đa đạt được cao hơn so với tốc độ thực tế, dù cho bạn có chạy với tốc độ cao nhất thì ngưỡng đó cũng chỉ đạt được mức khoảng 2/3 mức vận tốc đang hiển thị trên đồng hồ.

Trong nội dung bài viết bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu 4 lý do dẫn đến việc các nhà sản xuất lại trang bị những chiếc đồng hồ đo tốc độ không phù hợp với mức thực tế như vậy?

Vì sao có sự chênh lệch giữa tốc độ trên đồng hồ hiển thị và tốc độ thực tế

Đa số các đồng hồ hiển thị tốc độ đều được sản xuất hàng loạt

Hầu hết các hãng xe trong quá trình sản xuất đồng hồ hiển thị tốc độ đều sản xuất một lượng lớn và sử dụng cho nhiều mẫu xe mà mình sản xuất ngoại trừ các mẫu thuộc phiên bản limit thì bắt buộc phải sản xuất riêng. Điều này là vô cùng cần thiết vì nó góp phần giảm chi phí sản xuất đến mức tối đa.

Đề phòng trường hợp khách hàng độ xe

“Độ xe” hiện nay đã không còn quá xa lạ và đối với một bộ phận khách hàng những người đam mê tốc độ thì họ luôn cố gắng để đưa xe đạt được tốc độ cao nhất. Chính vì thế mà các nhà sản xuất đã đi trước một bước và cho sản xuất ra các mẫu đồng hồ hiển thị tốc độ nhằm đề phòng trường hợp khách nâng cấp hiệu năng của xe thì đồng hồ vẫn hiển thị đúng tốc độ xe đang di chuyển

Nhằm được gắn mác xe tốc độ cao

Nếu xét về khả năng và tiềm lực thì các hãng xe trên thế giới dư thừa khả năng sản xuất những chiếc đồng hồ hiển thị tốc độ đúng như thực tế, tuy nhiên việc này chắc chắn không mang lại lợi ích cho các hãng xe.

Đa số những khách hàng đều muốn những chiếc xe mình mua là loại có thông số tốt, động cơ mạnh mẽ. Chính vì thế chiếc đồng hồ hiển thị tốc độ sẽ giúp gắn mác một chiếc xe tốc độ cao dễ dàng hơn, qua đó kích thích nhu cầu mu axe của khách hàng.

Giúp cho người cầm lái chú tâm hơn vào việc điều khiển xe

Việc này giúp cho người điều khiển xe sẽ chú tâm hơn đến việc điều khiển xe của mình khi mà tốc độ xe di chuyển đang ở mức cao thì họ phải tập trung hết sức để đảm bảo an toàn

Trên đây chính là một số lý do dẫn đến sự khác biệt của việc tốc độ hiển thị trên đồng hồ và tốc độ thực tế mà xe đang chạy

Kiến thức tổng hợp

Xem thêm Kiến thức tổng hợp