Thời gian sử dụng của ghế xe ô tô

Cũng giống như các bộ phận khác của xe ô tô thì ghế ngồi cũng sẽ bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng, chính vì thế mà ghế ô tô trong quá trình sản xuất cũng được gắn cho thời hạn sử dụng được tính từ ngày sản xuất ra ghế

Ghế xe ô tô sau một thời gian sử dụng có cần thay thế hay không?

Thông thường thì thời hạn sử dụng của ghế ô tô được ghi lên ở phần mặt sau hoặc là mặt bên của ghế, mặc khác thì có một số ghế lại ghi thời hạn sử dụng trong sách thông tin hướng dẫn sử dụng xe ô tô.

Tại sao ghế ô tô cũng có hạn sử dụng?

Đây có thể là câu hỏi của rất nhiều người. Ghế ô tô sau một thời gian sử dụng chắc chắn nó sẽ bị hư hỏng đi một số bộ phận và đi kèm với đó là nó không còn đủ khả năng để đáp ứng các chỉ tiêu an toàn đề ra như lúc ban đầu nữa.

Một trong những nguyên nhân làm cho ghế ô tô bị hư hỏng nó đến từ hai yếu tố là nhiệt độ và sự hao mòn sau một thời gian sử dụng. Như đã biết thì phần nội thất của xe chịu tác động rất lớn của thời tiết nóng và lạnh và ghế xe cũng thế. Chính sự thay đổi nhiệt độ nó sẽ làm cho lớp nhựa của ghế sẽ bị nứt ra và làm các bộ phận khác của ghế bị xuống cấp một cách nhanh chóng.

Có nên sử dụng lại ghế ô tô đã qua sử dụng

Việc sử dụng lại ghế ô tô đã qua sử dụng lại một ý tưởng của rất nhiều người. Tuy nhiên việc làm này lại không được đánh giá cao. Trong trường hợp một số hãng gặp lỗi trong quá trình sản xuất thì phần ghế cũng sẽ bị triệu hồi hoặc một số trường hợp mua lại ghế cũ của các xe bị tai nạn, điều này ẩn chứa rất nhiều nguy cơ.

Tuy nhiên bạn có thể tái sử dụng lại những chiếc ghế ô tô cũ nếu như bạn biết được nguồn gốc của chúng và tiến hành kiểm tra lại xem độ an toàn của chúng còn đảm bảo hay không trước khi quyết định sử dụng.

Việc thay mới ghế ô tô sau một quãng thời gian sử dụng là vô cùng cần thiết, ngoài việc tạo cho người lái cảm giác thoải mái và dễ chịu khi ngồi thì nó còn góp phần đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường.

 

Kiến thức tổng hợp

Xem thêm Kiến thức tổng hợp