Hà Nội hỗ trợ người dân đổi xe máy cũ lấy xe máy mới

Theo như những thông tin mới nhất thì bắt đầu từ thang 9 này Hà Nội sẽ hỗ trợ cho người dân Hà Nội có xe máy cũ với thời gian trên 18 năm đổi sang các loại xe mới

Đổi xe máy cũ trên 18 năm lấy xe máy mới tại Hà Nội

Đây la chương trình được đề xuất bởi Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội kết hợp với hiệp hội xe máy Việt Nam triển khai với mục tiêu chương trình là: “Nghiên cứu thí điểm đo khí thải và hỗ trợ việc đổi xe mô tô, xe gắn máy cũ đang di chuyển trên địa bàn thành phố Hà Nội”. Hiện đề xuất này đang được ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội xem xét chấp thuận.

Theo đó thì Hà Nội sẽ tiến hành lựa chọn 8 địa điểm để đặt trạm đo khí thải và cùng với đó la 30 đại lý hỗ trợ đổi xe máy cũ trên địa bàn của 6 quận bao gồm: Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Đống Đa.

Tại 30 đại lý này người dân sẽ đem xe đến kiểm tra về khí thải, trường hợp xe không đảm bảo thì người dân sẽ được hỗ trợ kinh phí đổi xe máy mới từ 2 triệu đến 4 triệu đồng/trường hợp, số tiền này được hỗ trợ bởi Hiệp hội xe máy Việt Nam. Theo ước tính của Sở Tài Nguyên Môi Trường thì sẽ có khoảng 5000 xe máy được kiểm tra tiêu chuẩn khí thải.

Bên cạnh đó chương trình còn lên sẵn kế hoạch để lưu trữ các xe không đạt chỉ tiêu khí thải và kết hợp cùng với các công ty tiến hành tái chế lượng xe này, đảm bảo các xe máy cũ được thu hồi và tái chế 100% theo quy định va không được tái sử dụng.

Trước đề xuất được đưa ra bởi Sở Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội thì phó chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội là ông Nguyễn Thế Hùng đã giao nhiệm vụ cho Sở tài nguyên môi trường chủ trì va phối hợp với các sở ban nghành khác cũng như các đơn vị có liên quan thực hiện sau đó gởi báo cáo về ủy ban nhân dân thành phố trước ngày 15/09.

 

Kiến thức tổng hợp

Xem thêm Kiến thức tổng hợp