Những điểm bất lợi khi mua xe ô tô cũ

Như đã biết thì hiện nay việc mua xe ô tô cũ đã trở thành lựa chọn của rất nhiều người vì nó phù hợp với bài toàn kinh tế của nhiều gia đình khi họ chưa đủ khả năng để đầu tư một chiếc xe mới đáp ứng nhu cầu đi lại cho cả nhà. Tuy nhiên việc đầu tư vào một chiếc xe ô tô cũ cũng chứa đựng rất nhiều điểm bất lợi mà hầu như người mua đều phải chấp nhận. Dưới đây chính là những điều bất lợi mà khách hàng sẽ gập khi mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng.

Những điêm bất lợi từ việc mua xe ô tô cũ

1. Dễ mua phải các chiếc xe kém chất lượng

Nếu bạn không phải là một người có hiểu biết nhiều về các loại xe thì khi đi mua xe ô tô cũ cách tốt nhất là nhờ sự hỗ trợ của những người có hiểu biết để tránh mua phải các dòng xe kém chất lượng, bị ngập nước. Đa số những dòng xe kém chất lượng thì trước khi được đem đi bán chúng đều được sơn sửa và “mông má” lại với bề ngoài láng bóng để đánh lừa được người mua. Chính vì thế phải thật cẩn trọng và kiểm tra thật kỹ để tránh mua phải các dòng xe chất lượng kém.

2. Tiêu tốn chi phí bảo hành, bảo dưỡng

Xe ô tô cũ đã qua sử dụng đều đã hết hạn bảo hành của hãng xe. Chính vì thế nếu như xảy ra hư hỏng thì buộc chủ xe phải đưa đến các gara để sữa chữa. Ngoài ra thì tần suất xảy ra sự cố của nó cũng sẽ lớn hơn rất nhiều. Vì thế mà chi phí sữa chữa cho xe cũng vì thế mà tăng cao.

3. Không được ngân hàng hỗ trợ mua trả góp

Hiện nay thì chính sách hỗ trợ mua trả góp của các ngân hàng chỉ dành cho các xe mới. Còn đối với các loại xe cũ thì ngân hàng sẽ không hỗ trợ mua trả góp nếu như xe của bạn mua đã sử dụng quá 5 năm.

4. Không được lựa chọn các tính năng của xe

Hầu hết các dòng xe cũ thì chủ trước của nó đều đã trang bị các tính năng (hệ thống âm thanh, ghế ngồi,…) cho xe theo ý của họ, chính vì thế khi bạn mua xe cũ bạn phải chấp nhận sử dụng mà không được quyền lựa chọn. Đây chính là một điểm vô cùng bất tiện vì các tính năng đó có thể phù hợp với người chủ xe trước còn đối với bạn thì không, nếu bạn muốn thay đổi thì chắc chắn sẽ phải tốn thêm chi phí

Trên đây chính là những điểm bất lợi cho bạn khi mua lại xe ô tô cũ. Tuy nhiên do điều kiện tài chính chưa đảm bảo nên việc mua xe ô tô cũ vẫn là lựa chọn của rất nhiều khách hàng hiện nay.

Kiến thức tổng hợp

Xem thêm Kiến thức tổng hợp

Tư vấn (24/7): 0918.977.688