Hướng dẫn mua xe ô tô tải cũ và mới trên Chợ tốt

Kinh tế nước ta đang trên đà phát triển, chính vì thế mà nhu cầu mua bán và trao đổi hàng hóa ngày càng cao, để thực hiện việc vận chuyển và trao đổi hàng hóa giữa các khu vực thì xe tải là một phương tiện vô cùng cần thiết. Cho nên các đại lý, cửa hàng bán xe tải mọc lên khắp nơi để phục vụ nhu cầu của người mua, bên cạnh đó dưới sự phát triển của công nghệ thì sự ra đời của các website chuyên mua bán các loại xe tải cũ và mới cũng là một thị trường thu hút được rất nhiều người mua bán, đặc biệt và nổi bật trong các website buôn bán xe tải hiện nay là Chợ tốt. Tại đây bạn có thể tìm kiếm đầy đủ các loại xe tải từ tải trọng nhỏ cho đến lớn của rất nhiều thương hiệu khác nhau, nội dung bài viết hôm nay tác giả sẽ giới thiệu đến bạn đọc hướng dẫn mua xe tải cũ và mới trên Chợ tốt.

Xem thêm: bảng giá xe tải Hyundai tại MPC

Giới thiệu về Chợ tốt

Ra mắt vào năm 2012 website buôn bán trực tuyến Chợ tốt trực thuộc công ty mẹ là 701Search Pte Ltd (701Search Group) với trụ sở đặt tại Singapore, là một công ty chuyên xây dựng các mô hình chợ hoặc siêu thị trực tuyến tại nhiều khu vực và quốc gia trên thế giới. Ngoài Việt Nam thì tại khu vực Đông Nam Á thì 701 Search còn phát triển cho các nước khác như Philippines (Ayosdito.ph) , Maylaysia (mudah.my), Indonesia (berniaga.com).

Mô hình buôn bán trực tuyến mà Chợ tốt nhắm tới là C2C (customer to customer) với quy trình khá là đơn giản bao gồm các bước chính như sau: người dùng sẽ đăng tin lên sản phẩm mình cần bán, sau đó quản lý website sẽ kiểm duyệt thông tin để tránh vấn đề lừa đảo và sau đó cho đăng bài lên trên website, từ bài đăng đó những người có nhu cầu mua hàng sẽ liên lạc với người bạn thông qua số điện thoại và địa chỉ do người bán cung cấp.

Hiện nay, Chợ tốt đã có ứng dụng sử dụng trên hệ điều hành android và iOS để khách hàng có thể truy cập và sử dụng một cách dễ dàng.

Những hạng mục được buôn bán trên chợ tốt bao gồm: tìm kiếm nhà cửa, xe ô tô, tuyển dụng, đồ điện tử đã qua sử dụng, vật nuôi, và cả dịch vụ gia đình.

Mục đích của Chợ tốt là cung cấp một nền tảng trực tuyến mà tại đây người Việt có thể mua bán các sản phẩm mình có một cách dễ dàng, tiện lợi và không quá phức tạp.  Với phương châm: “Sản phẩm mà bạn có thể không cần đến, không sử dụng nữa nó vẫn có thể có ích và là thứ mà người khác đang cần, hãy nhanh chống gửi thông tin sản phẩm đến Chợ tốt để bạn có thể trao đổi với những người đang cần nó”.

Các bước để lựa chọn xe tải trên Chợ tốt

Để lựa chọn xe tải trên Chợ tốt thì bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào website chotot.com

mua xe tải cũ mới trên chợ tốt 1

Bước 2: Nhâp vào ô tìm rao vặt

mua xe tải cũ mới trên chợ tốt 2

Bước 3: Nhấp vào tất cả các danh mục

mua xe tải cũ mới trên chợ tốt 3

Bước 4: Nhấp chọn vào ô xe cộ

mua xe tải cũ mới trên chợ tốt 4

Bước 5: Chọn tiếp vào ô xe tải, xe ben

mua xe tải cũ mới trên chợ tốt 5

Thực hiện đầy đủ các bước trên là bạn đã có thể tìm ra các nơi để tham khảo các mẫu xe tải được đăng bán trên Chợ tốt. Tuy nhiên đây chỉ là bước khởi đầu vì ngoài ra Chợ tốt còn có nhiều công cụ hỗ trợ bạn lọc và tìm kiếm nâng cao để bạn không phải mất nhiều thời gian để tìm cho mình một sản phẩm ưng ý, vậy các công cụ tìm kiếm và lọc nâng cao nào mà bạn có thể sử dụng hãy qua nội dung tiếp theo nào.

Các tính năng lọc sản phẩm

1.Tính năng lọc sản phẩm là gì và ý nghĩa của nó là gì?

Tính năng lọc sản phẩm là một loại tính năng giúp bạn lọc nhanh các sản phẩm không đúng nhu cầu mình đang tìm kiếm. Một ví dụ cụ thể là việc tìm kiếm sản phẩm xe tải trên Chợ tốt, đầu bài viết đã đề cập Chợ tốt là một website buôn bán rất nhiều sản phẩm và có cả các loại dịch vụ, chính vì thế bạn cần có một bước lọc sản phẩm mình đang cần mua để tránh phải mất thời gian tìm kiếm các sản phẩm không liên quan đó chính là bước lọc sản phẩm cần thiết.

Ý nghĩa của việc này: thông qua việc lọc sản phẩm bạn sẽ dễ dàng thu hẹp lại được không gian tìm kiếm, cũng như nhanh chóng khoanh vùng được sản phẩm mình muốn tìm để từ đó tiết kiệm thời gian cho việc tìm kiếm.

2. Các tính năng lọc sản phẩm của Chợ tốt trong mục sản phẩm xe tải, xe ben.

2.1 Địa chỉ

Địa chỉ này là địa chỉ của người bán sản phẩm, tại ô này bạn có thể dễ dàng loại bỏ những người bán xe ở khoảng cách quá xa, những nơi mà bạn không thể đến để giao dịch trực tiếp hoặc coi xe được. Một ví dụ cụ thể: bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh và bạn đang có nhu cầu mua xe, vì thế bạn mong muốn tìm kiếm các người bán xe tại khu vực như sau: Đông Nam Bộ, Miền Nam, Đồng Bằng Sông Cửu Long đây chính là những khu vực bạn mong muốn. Nếu như có một người bán đúng loại xe bạn đang cần nhưng ở tận Hà Nội thì chắc chắn công cụ lọc sẽ loại người bán này ra.

2.2 Loại xe

Loại xe hay còn gọi là thương hiệu xe, bạn đang cần tìm mua một sản phẩm xe tải của Hyundai vì những thế mạnh và tiện nghi của nó mang lại cho bạn trong quá trình sử dụng. Thì với công cụ lọc sản phẩm này thì bạn sẽ loại ra được xe tải của các thương hiệu khác, những sản phẩm hiện lên để bạn tham khảo đều là những sản phẩm của Huyndai theo đúng như nhu cầu lọc mà bạn đã chọn.

2.3 Giá cả

Với tính năng này bạn sẽ lọc được các sản phẩm được bán với giá phù hợp với nhu cầu kinh tế mang bạn đang có, đây là một kiểu lọc sản phẩm vô cùng hữu dụng, cho phép người mua không tốn nhiều thời gian mà nhanh chóng tìm được sản phẩm mình mong muốn hoặc đối với một số người thì bước lọc giá luôn được thực hiện đầu tiên để nhanh chóng tìm ra được sản phẩm mình mong muốn mà không tốn quá nhiều thời gian.

2.4 Số km

Với bước này thì bạn có thể nhanh chống tìm được các xe có số km như bạn yêu cầu, ngoài ra qua bước này cũng cho bạn thêm thông tin về chiếc xe mà mình sắp lựa chọn.

2.5 Trọng tải

Đây là một lọc sản phẩm vô cùng quan trọng khi mua xe tải, thông qua bước này bạn sẽ nhanh chóng tìm được các sản phẩm có tải trọng trong mức mà bạn đang tìm kiếm, vừa nhanh chống là vô cùng hữu ích.

Ngoài ra còn có các công cụ lọc khác như: nhiên liệu, màu sắc, xuất xứ để bạn có thể lọc và nhanh chóng tìm ra được sản phẩm mà mình mong muốn.

Có nên lựa chọn mua xe tải trên Chợ Tốt?

Đây có thể là cầu hỏi của rất nhiều bạn, như thông tin đã đưa ở trên thì Chợ tốt thật sự chỉ là một website là một môi trường mà các khách hàng có thể tự do mua bán và trao đổi với nhau. Chính vì thế khi quyết định mua hàng trên Chợ tốt thì bạn cũng đừng đặt nặng vấn đề chất lượng quá nhiều, thông tin sản phẩm và chất lượng sản phẩm là do bên người bán cung cấp, Chợ tốt chỉ kiểm duyệt bài đăng có đúng chuyên mục và có dấu hiệu lừa đảo hay không còn chất lượng sản phẩm thì phải phụ thuộc vào bạn (người mua) tự đưa ra quyết định khi xem trực tiếp sản phẩm, cho nên hãy luôn suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm sau khi xem tin rao vặt trên Chợ tốt.

Kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm nhanh và bí quyết tìm được xe tải chất lượng trên Chợ tốt

Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm tìm kiếm, lọc sản phẩm trên Chợ tốt thì đây là những kinh nghiệm mà tác giả chia sẻ với bạn.

1.Xác định tải trọng, hãng xe, giá cả để việc tìm kiếm diễn ra một cách nhanh chống.

2.Tiếp theo là tìm khoảng cách mà bạn muốn mua, cách tốt nhất là nên chọn các người bán ở gần bạn vì bạn có thể tới nơi để kiểm tra xe một cách tốt nhất trước khi ra quyết định

3. Thông tin xe mà người bán cung cấp, nếu sản phẩm tốt và thực sự mà người bán muốn bán thì họ sẽ đăng đầy đủ thông tin cần thiết để hỗ trợ cho việc buôn bán.

4. Khi mua bán trên Chợ tốt thì người bán hàng sau khi thực hiện được cuộc giao dịch sẽ có đáng giá từ người mua, đối với những người bán sản phẩm đạt chất lượng tốt thì sẽ có được những đánh giá tốt, đây sẽ là một bí quyết nho nhỏ dành cho bạn.

Việc lựa chọn mua bán trên Chợ tốt diễn ra tương đối dễ dàng, nó giúp người bán bán đi các xe không sử dụng nữa hoặc khi cần lên đời xe khác cho mục đích sử dụng riêng. Còn đối với người mua họ cũng sẽ tìm kiếm được các xe tải có giá cả phải chăng đưa vào sử dụng để nhanh chống thu lại lợi nhuận.

Với sự ra đời của Chợ tốt, người dân Việt Nam ngày càng tiến gần hơn đến một thị trường thương mại trực tuyến giúp việc giao lưu buôn bán diễn ra một cách dễ dàng, nhanh chống, tiết kiệm và không mất nhiều thời gian.

Tuy nhiên khi mua hàng trên Chợ tốt bạn cũng phải vô cùng cảnh giác các đối tượng có ý đồ xấu, các đối tượng này hiện nay rất tinh vi chúng đăng các thông tin mua bán như những người bán hàng bình thường nhưng khi khách hàng đến nơi kiểm tra thì chúng lại đưa ra các sản phẩm nháy, hàng kém chất lượng mà vì thế các bạn phải thật sự cảnh giác để tránh mua nhầm hàng nháy, hàng giả…đây chính là mặt trái của thương mại trực tuyến.

Thương mại trực tuyến là một cơ hội dành cho mọi người, tuy nhiên nó cũng có nhiều thử thách mà mọi người cần phải cẩn trọng để tránh mắc sai lầm khi mua hàng

"Hyundai MPC là đơn vị cung cấp xe tải, phụ tùng và các dịch vụ liên quan đến xe. Nội dung bài viết mang tính chất tham khảo, MPC không cung cấp dịch vụ tư vấn qua điện thoại"

Kiến Thức Xe

Xem thêm Kiến Thức Xe