Giờ làm việc của bưu điện VNPost tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội

Giờ làm việc của bưu điện VNPost tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, đây là thông tin được rất nhiều khách hàng quan tâm nhằm đảm bảo thời gian thực hiện công việc của mình, tránh trường hợp khi đến nơi thì bưu điện đã đóng cửa hoặc ngưng hoặc động. Hiện nay nhu cầu trao đổi vận chuyển hàng hóa, thư từ, giấy tờ thông qua bưu điện là vô cùng lớn hằng ngày tại các bưu điện nhận một lượng lớn hàng hóa cần chuyển của các khách hàng, chính vì thế để không bị ảnh hưởng công việc thì cách tốt nhất là nắm được thời gian làm việc của bưu điện để có thể chủ động trong việc sắp xếp thời gian.

Giờ làm việc của bưu điện VNPost tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội

1. Sơ nét về lịch sử bưu điện VNPost

Ngày 15/08/1945 tại hội nghị của Đảng Công Sản Đông Dương họp tại Tân Trào đã thống nhất về việc thành lập “Ban giao thông chuyên môn”, đây có thể coi là tiền thân của Bưu điện Việt Nam hiện nay.

Đến năm 2001 thì lãnh đạo của nghành đã đưa ra quyết định về việc triển khai một mô hình về quản lý và thay đổi hình thức khai thác cũng như kinh doanh của nghành bưu điện tại tất cả các tỉnh trên nước ta.

Năm 2008 đánh dấu sự ra đời của Tổng cục Bưu chính Việt Nam thể theo quyết định của chính phủ và Bộ bưu chính viễn thông. Thông qua sự việc này thì Tổng cục bưu chính Việt Nam trở thành một doanh nghiệp độc lập và thuộc quyền quản lý của Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam.

Năm 2013 căn cứ theo quyết định 1746/QĐ-TTg  của thủ tướng chính phủ về việc thay đổi quyền đại diện sở hữu của Tổng công ty bưu chính Việt Nam và giao cho Bộ thông tin và truyền thông trực tiếp quản lý đi kèm với đó là việc đổi tên thành Tổng công ty bưu điện Việt Nam.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển của mình thì hiện nay VNPost có đến 13000 điểm phục vụ trong đó được phân chia ra làm các cấp độ khác nhau bao gồm: điểm giao dịch cấp độ 1, điểm giao dịch cấp độ 2, điểm giao dịch cấp độ 3, bưu điện xã, các đại lý bưu điện, ki ốt và các thùng thư công cộng đặc biệt, với sự cố gắng của mình VNPost đã góp phần vận chuyển bưu cục đến tay người trong và ngoài nước với thời gian nhanh nhất và chất lượng luôn được đảm bảo.

Giờ làm việc của bưu điện VNPost tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội hiện nay

Hiện nay thì VNPost cung cấp rất nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa tương ứng với nhiều phương tiện vận chuyển khác nhau, vận chuyển trong nước và nước ngoài được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Địa chỉ Tổng công ty bưu điện Việt Nam (VNPost): số 5 đường Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

2. Giờ làm việc của VNPost tại thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai thành phố lớn nhất tại nước ta chính vì thế mà nhu cầu trao đổi thư từ hàng hóa thông qua bưu điện diễn ra với tần suất rất lớn, chính vì thế mà bạn cần nắm rõ thời gian hoạt động của VNPost để có thể chủ động thời gian thực hiện các công việc của mình.

Giờ làm việc của VNPost tại thành phố Hồ Chí Minh thông thường là từ 7h cho đến 19h, trong khoảng thời gian này các bạn có thể đến để thực hiện việc gởi hàng hoặc thư từ theo yêu cầu.

3. Giờ làm việc của VNPost tại Hà Nội

Cũng giống như thành phố Hồ Chí Minh thì Hà Nội là thủ đô của nước ta một trung tâm hành chính, kinh tế lớn chính vì thế mà nhu cầu sử dụng các dịch vụ của VNPost tại đây cũng vô cùng lớn.

Giờ làm việc của VNPost tại Hà Nội đa số các bưu điện VNPost tại Hà Nội có thời gian làm việc trong khung giờ từ 7h đến 19h.

4. Bưu điện VNPost có làm việc vào thứ 7 không?

Đây chính là thắc mắc của rất nhiều người bởi vì có một số công việc mà bạn không thể làm trong tuần vì nhiều nguyên nhân mà phải chờ tới ngày thứ 7, tuy nhiên khi ấy bạn lại không biết rằng VNPost có làm ngày thứ 7 hay không. Đây là câu trả lời chính xác dành cho bạn là VNPost vẫn làm việc bình thường vào buổi sáng ngày thứ 7 để hỗ trợ cho khách hàng những người có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của VNPost, buổi chiều thứ 7 và cả ngày chủ nhật thì VNPost nghỉ.

Giờ làm việc của bưu điện VNPost tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội mới nhất

Đây là thông tin mà các bạn cần nắm rõ để có thể tiết kiệm được thời gian vì ngày thứ 7 VNPost vẫn làm như bình thường. Ngoài ra đối với một số bưu cục nằm ở các quận trung tâm của Hà Nội và Hồ Chí Minh thì tùy vào lượng hàng có thể làm việc cả ngày thứ 7 và chủ nhật, tuy nhiên thời gian bắt đầu làm việc sẽ trễ hơn và kết thúc sẽ sớm hơn so với các ngày trong tuần.

Giờ làm việc của bưu điện VNPost tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, qua nội dung bài viết này thì bạn đọc đã nắm được một cách chính xác về thời gian làm việc các ngày trong tuần và cuối tuần của VNPost để có thể chủ động sắp xếp thời gian và công việc của mình để không bị rơi vào các ngày mà VNPost không làm việc.

"Hyundai MPC là đơn vị cung cấp xe tải, phụ tùng và các dịch vụ liên quan đến xe. Nội dung bài viết mang tính chất tham khảo, MPC không cung cấp dịch vụ tư vấn qua điện thoại"

Câu hỏi thường gặp

Bưu điện VNPost có làm việc vào thứ 7 không?
VNPost vẫn làm việc bình thường vào buổi sáng ngày thứ 7 để hỗ trợ cho khách hàng những người có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của VNPost, buổi chiều thứ 7 và cả ngày chủ nhật thì VNPost nghỉ.
Kiến thức tổng hợp

Xem thêm Kiến thức tổng hợp