Đặt vé xe Phương Trang online đi Đà Lạt, Cần Thơ và các tỉnh khác

Với sự phát triển của các cơ sở hạ tầng tại nước ta như hiện nay thì nhu cầu đi lại của người dân ngày càng tăng, khi ấy thì đòi hỏi các hãng xe phải có các biện pháp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng bao gồm: cách đặt vé, phương tiện đi lại, tiện nghi…Phương Trang một trong những hãng xe lớn tại nước ta với mạng lưới rộng khắp cả nước. Số lượng hàng khách mà hãng xe Phương Trang vận chuyển hàng ngày là rất lớn, chính vì thế để đáp ứng cho nhu cầu đặt vé xe Phương Trang thì bên cạnh các cách đặt vé truyền thống như: đặt vé tại quầy, đặt vé thông qua điện thoại, tổng đài đặt vé. Thì hiện nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì việc đặt vé xe Phương Trang online đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, chỉ với một chiếc Smartphone thì mọi chuyện sẽ được tiến hành, không còn cảnh chen lấn mua vé, chờ đợi mỏi mòn. Quý khách hoàn toàn làm chủ được thời gian của mình khi đặt vé, nội dung bài viết hôm nay, tác giả xin chia sẻ với bạn đọc cách đặt vé xe Phương Trang online đi Đà Lạt, Cần Thơ và các tỉnh khác.

1. Đặt vế xe trực tuyến là gì?

Đặt vé xe trực tuyến là hình thức đặt vé mà bạn phải truy cập vào website của hãng xe mà bạn muốn đặt chỗ sau đó tiến hành đặt vé theo hướng dẫn của hãng xe. Với cách đặt vé này bạn không cần tốn thời gian xếp hàng mua vé hay sợ hết vé khi mà mình hoàn toàn có thể chủ động đặt vé cho chuyến đi và chuyến về khi đã nắm được lịch trình.

Tuy nhiên để sử dụng hình thức đặt vé online này thì bắt buộc bạn phải có thẻ ngân hàng để tiến hành thanh toán sau khi đã đặt vé xong.

2. Sơ nét về hãng xe Phương Trang

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, từ một hãng xe nhỏ lúc ban đầu Phương Trang đã trở thành một trong những hãng xe nổi tiếng khắp cả nước ta. Mạng lưới nhà chờ xe được phân bố rộng khắp cả nước đặc biệt là tại khu vực các tỉnh miền Tây Nam Bộ và tại Thành phố Hồ Chí Minh đầu mối chính của hãng xe Phương Trang. Hằng ngày bên cạnh lượng hàng hóa thì lượng hàng khách được Phương Trang vận chuyển cũng vô cùng lớn.

Hiện nay tần suất trung bình của các chuyến xe Phương Trang xuất bến trên cả nước là khoảng từ 3 đến 5 phút sẽ có một chuyến xe rời bến. Với tần suất như vậy Phương Trang góp phần giúp cho lượng hàng hóa và hành khách đưa vận chuyển trong một ngày là vô cùng lớn đáp ứng nhu cầu di chuyển của mọi người cũng như việc giao nhận hàng tại các tỉnh được thông suốt.

3. Các cách đặt vé xe khách Phương Trang

Hiện nay, khi đi xe khách Phương Trang thì bạn có 3 cách để đặt vé, mỗi cách lại có một ưu nhược điểm riêng của nó.

3.1 Đặt vé xe trực tiếp tại bến xe và hãng xe

Đây có thể xem như là cách đặt vé xe truyền thống của rất nhiều người. Khi đi đến bến xe thì họ sẽ tìm đến quầy bán vé của xe khách Phương Trang để đặt vé hoặc khi đi đến hãng xe thì họ mới bắt đầu mua vé xe.

Với các đặt vé này có những điểm hạn chế như:

Không chủ động được trong việc chọn giờ cho chuyến đi của mình. Ví dụ bạn muốn đi từ Cần Thơ lên Thành phố Hồ Chí Minh, bạn đến bến xe lúc 14h50 và vào đặt vé xe. Tuy nhiên chuyến 15h và 15h15 đã hết chỗ bạn buộc phải đợi đến 15h30 để có xe đi. Với cách đặt vé này nếu vào ngày lễ tết thì việc bạn bị chờ dài cổ để có xe đi là điều chắc chắn, không cảm giác nào ngán ngẩm hơn khi phải ngồi chờ xe.

Không chọn được vị trí ngồi, nếu may mắn thì khi bạn đến đặt vé thì lúc ấy xe vắng nên bạn có thể chọn chỗ còn ngược lại thì đành ngồi vào chỗ trống.

3.3 Đặt vé xe qua tổng đài

Đây có thể coi là một cách thường được sử dụng. Bạn chỉ cần lưu số điện thoại tổng đài đặt vé của Phương Trang là 19006067 khi cần thì bạn chỉ cần gọi điện và đặt vé trước. Cách này vô cùng tiện lợi và dễ dàng bạn chỉ cần sử dụng chiếc điện thoại của mình, nó phù hợp cho những chuyến xe đường ngắn với tuần suất chạy là khoảng 10 đến 15 phút một chuyến. Khi đấy chỉ cần điện thoại đặt chỗ trước khoảng 45 phút là bạn đã có ghế ngồi.

Tuy nhiên việc này cũng có một nhược điểm là bạn không thể cập nhật được số ghế còn trống để lựa chọn (nếu muốn biết thì bạn buộc phải hỏi tổng đài viên để được cung cấp thông tin) cũng như cập nhật thông tin chuyến đi.

3.4 Đặt vé xe online

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì cách đặt vé xe này ngày càng trở nên rất phổ biến nó thường được sử dụng bởi các bạn trẻ. Việc đặt vé online đã xuất hiện từ khá lâu khi website của Phương Trang được thiết kế thêm các chức năng để phục vụ cho việc này. Tuy nhiên việc đặt vé online chỉ thật sự phát triển mạnh mẽ khi dòng sản phẩm smartphone được cho ra đời. Vậy những ưu điểm của nó là gì?

Ưu điểm của việc đặt vé xe Phương Trang online

Đặt vé online giúp bạn chủ động về thời gian, không cần phải điện thoại hay lo sợ điện thoại viên không bắt máy. Hiện nay thì hầu hết các giờ chạy của xe đều được Phương Trang đưa thông tin lên website, vì thế khi đó bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc này.

Chủ động được hành trình của mình. Bạn có thể đặt vé trước từ 3 đến 5 ngày, giúp bạn chủ động hơn trong mọi công việc. Đây là ưu điểm phù hợp cho những kỳ nghỉ lớn như lễ, tết…bạn có thể chủ động đặt vé xe cho cả chuyến đi và chuyến về của mình. Khi ấy chỉ cần ra đến bến xe Phương Trang là bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì mình đã có sẵn vé.

Khi đặt vé online bạn sẽ được chủ động chọn chỗ nếu như chỗ đó vẫn chưa có người. Đây là việc vô cùng phù hợp cho những người thường xuyên bị say xe vì họ có thể chủ động đặt các ghế từ giữa xe trở lên để ngồi nhằm chóng say xe.

Đặt vé mọi lúc mọi nơi, chỉ cần một chiếc smartphone hoặc laptop có kết nối wifi là bạn có thể truy cập vào website của Phương Trang, sau đó tiến hành đặt vé một cách dễ dàng và vô cùng thuận tiện.

3.5 Đặt vé xe thông qua các ứng dụng điện thoại

Đây là kiểu đặt vé ra đời dưới sự tác động của các dòng smartphone sử dụng hệ điều hành android và IOS. Khách hàng khi sử dụng các smartphone hệ điều hành này, có thể vào phần google play hay appstore để tìm kiếm vào download về điện thoại của mình ứng dụng đặt vé xe khách Phương Trang. Sau đó tiến hành đăng ký tài khoản và sử dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ứng dụng này đã được tin gọn đi rất nhiều không cung cấp quá nhiều thông tin và mục đích chính của nó là giúp khách hàng đặt vé một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

4. Một số tuyến xe khách Phương Trang thường xuyên được đặt

4.1 Đặt vé xe Phương Trang đi Đà Lặt

Hiện nay thì tuyến đi để đi Đà Lạt thì bạn có thể chọn các tuyến sau: Thành Phố Hồ Chí Mình- Đà Lạt, Đà Nẵng-Đà Lạt, Nha Trang- Đà Lạt, Huế- Đà Lạt (lưu ý các tuyến trên đều là hai chiều).

4.2 Đặt vé xe Phương Trang đi Cần Thơ

Hiện nay các tuyến đi Cần Thơ mà hãng xe Phương Trang đã mở bao gồm: An Giang-Cân Thơ, Châu Đốc-Cần Thơ, Cà Mau- Cần Thơ, Kiên Giang- Cần Thơ, Lâm Đồng- Cần Thơ, Rạch Giá- Cần Thơ, Đà Lạt- Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh- Cần Thơ (lưu ý các tuyến trên đều là hai chiều).

4.3 Đặt vé xe Phương trang đi Nha Trang

Hiện nay các tuyến đi Nha Trang đã được hãng xe Phương Trang mở là: Thành Phố Hồ Chí Minh- Cần Thơ, Buôn Ma Thuột- Nha Trang, Lâm Đồng- Nha Trang, Đà Lạt- Nha Trang, Đà Nẵng- Nha Trang.

5. Cách đặt vé xe Phương Trang online đi Đà Lạt, Cần Thơ, Nha Trang

Bước 1: Truy cập vào website của Phương Trang: https://futabus.vn/

Bước 2: Chọn thông tin hành trình của mình, các bạn nhấn chọn vào các mục Điểm Khởi Hành, điểm đến, ngày khởi hành và số lượng vé

đặt vé xe phương trang online

Bước 3: Chọn thông tin chuyến đi, giờ xe chạy, điểm lên xe và số ghế.

đặt vé xe phương trang online 3

Bước 4: Chọn cổng thanh toán

đặt vé xe phương trang online 4

Như vật là bạn có thể dễ dàng đặt vé xe Phương Trang đi Đà Lạt, Cần Thơ và Nha Trang bằng các đặt vé online.

Việc đặt vé xe Phương Trang hiện nay có rất nhiều cách như đã đề cập bên trên, tuy thuộc vào thời gian, kế hoạch, độ dài chuyến đi mà bạn có thể lựa chọn cho mình một cách đặt vé phù hợp. Tuy nhiên cách đặt vé xe Phương Trang online vẫn được rất nhiều người lựa chọn vì những ưu điểm của nó.

"Hyundai MPC là đơn vị cung cấp xe tải, phụ tùng và các dịch vụ liên quan đến xe. Nội dung bài viết mang tính chất tham khảo, MPC không cung cấp dịch vụ tư vấn qua điện thoại"

Kiến thức tổng hợp

Xem thêm Kiến thức tổng hợp