Dịch vụ tập huấn nghiệp vụ tài xế lái xe từ xa tại MPC

Từ ngày 15/08/2023, quy định tại Điều 28 Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau: nếu xe biển vàng lưu thông trên đường bộ nhưng không có thẻ tập huấn nghiệp vụ tài xế thì bị xử phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải. Liên hệ ngay 0918.977.688 để được hỗ trợ tư vấn.

thẻ_THTX

1. Thẻ tập huấn nghiệp vụ tài xế là gì?

Thẻ tập huấn nghiệp vụ tài xế (hay còn gọi là thẻ tập huấn nghiệp vụ lái xe) là một giấy tờ chứng nhận cho biết người lái xe đã tham gia và hoàn thành khóa học tập huấn, học tập kiến thức về quy tắc giao thông, kỹ thuật lái xe, vận hành an toàn, và các nội dung liên mobilslot777 quan khác. Thẻ này thường được cấp sau khi người lái xe hoàn thành khóa học và vượt qua kỳ thi tương ứng. Thẻ tập huấn nghiệp vụ tài xế thường có thời hạn hiệu lực nhất định và phải được cập nhật sau khi hết hạn.

the_tap_huan_tai_xe

Mục đích của việc cấp thẻ tập huấn nghiệp vụ tài xế là để đảm bảo rằng người lái xe đã được trang bị đủ kiến thức và kỹ năng để tham gia giao thông một cách an toàn và tuân thủ quy tắc giao thông. Điều này giúp cải thiện tình hình giao thông và giảm nguy cơ xảy ra tai nạn do người lái xe thiếu kiến thức và kỹ năng cần thiết.

2. Mua giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ lái xe

Việc cấp giấy chứng nhận tập huấn lái xe cần được thông mobilslot777 qua đào tạo, thời gian đào đào khoảng 1 đến 2 buổi. Trường hợp người học không tham dự trực tiếp có thể liên hệ trung tâm để được hỗ trợ đào tạo từ xa và cấp giấy chứng nhận

3. Chứng chỉ tập huấn cho lái xe taxi

Chứng chỉ tập huấn cho lái xe taxi thường là một tài liệu hoặc giấy chứng nhận được cấp sau khi người lái xe đã hoàn thành khóa học hoặc chương trình đào tạo về kỹ năng lái xe taxi. Chứng chỉ này chứng minh rằng người lái xe đã đáp ứng đủ các yêu cầu và trải qua quá trình học tập, thực hành và kiểm tra để trở thành một lái xe taxi đủ trình độ.

Chứng chỉ tập huấn cho lái xe taxi thường bao gồm các nội dung như:

Luật và quy định giao thông: Học viên sẽ được học về luật giao thông và các quy định liên quan đến lái xe taxi trong khu vực hoạt động.

Kỹ thuật lái xe: Đây là phần quan trọng, bao gồm việc học cách vận hành xe taxi một cách an toàn và hiệu quả. Điều này bao gồm cả kỹ thuật lái xe trong điều kiện khác nhau như trong thành phố, trên xa lộ, trong thời tiết xấu, và cách xử lý tình huống khẩn cấp.

Kỹ năng giao tiếp: Người lái xe taxi cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt với hành khách. Họ cần biết cách tương tác với hành khách một cách lịch sự và hữu ích.

Dịch vụ khách hàng: Học viên cần phải hiểu về cách cung cấp dịch vụ tốt cho hành khách, bao gồm cách xử lý khiếu nại, giải quyết vấn đề và tạo sự thoải mái cho hành khách.

Kiến thức về vùng hoạt động: Người lái xe taxi cần phải biết về các tuyến đường, địa danh quan trọng, điểm đến phổ biến và thông tin liên quan khác trong khu vực mình hoạt động.

Chứng chỉ này có thể được cấp bởi các cơ quan mobilslot777 quản lý giao thông, tổ chức đào tạo, hoặc các hiệp hội lái xe taxi. Nó có thể yêu cầu người lái xe tham gia khóa học hoặc thi lý thuyết và thực hành để đảm bảo họ đáp ứng được các yêu cầu cơ bản để trở thành lái xe taxi chất lượng.

4. Mức phạt nếu không có thẻ tập huấn nghiệp vụ tài xế lái xe thì bao nhiêu?

Căn cứ theo quy định tại Điều 28 Nghị định 100/2019/NĐ-CP có nội dung như sau:

“Điều 28. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ

4. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

g) Sử dụng lái xe, nhân viên phục vụ trên xe để tham gia kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không được tập huấn, hướng dẫn về nghiệp vụ vận tải hành khách và an toàn giao thông theo quy định (đối với hình thức kinh doanh vận tải có quy định lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phải được tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ);

10. Ngoài việc bị phạt tiền, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại điểm h khoản 2; điểm a, điểm b, điểm d, điểm đ, điểm e, điểm g , điểm h, điểm l, điểm o, điểm p, điểm q, điểm r, điểm s, điểm t khoản 4; điểm d, điểm đ, điểm e, điểm g, điểm i, điểm k, điểm l, điểm m, điểm n, điểm o, điểm p, điểm q khoản 6; điểm e, điểm i khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng phù hiệu (biển hiệu) từ 01 tháng đến 03 tháng (nếu có hoặc đã được cấp) đối với xe vi phạm;

11. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

d) Thực hiện hành vi quy định tại điểm g khoản 4, điểm đ khoản 7 Điều này buộc phải tổ chức tập huấn nghiệp vụ hoặc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho lái xe và nhân viên phục vụ trên xe theo quy định;”

Như vậy, theo quy định trên, trường hợp sử dụng lái xe không có chứng chỉ tập huấn nghiệp vụ thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng. Ngoài hình thức phạt tiền ra, bạn còn bị tước quyền sử dụng phù hiệu từ 01 tháng đến 03 tháng và buộc phải tập huấn nghiệp vụ theo quy định.

mua phat khi khong co the tap huan tai xe

van_tai_hang_hoa_phai_co_the_THTx

5. Nghị định bắt buộc khi tham gia gao thông phải có thẻ tập huấn nghiệp vụ tài xế

Căn cứ Điều 48 Thông tư 12/2020/TT-BGTVT (khoản 1 sửa đổi bởi khoản 9 Điều 1 Thông tư 02/2021/TT-BGTVT) có quy định về thẻ tập huấn tài xế như sau:

Quyền hạn và trách nhiệm của đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa

1. Thực hiện các quy định tại khoản 1, khoản 2, khoản 3 và khoản 7 Điều 14, Điều 16 và Điều 54 của Thông tư này.

2. Xây dựng và thực hiện đúng, đầy đủ quy trình đảm bảo an toàn giao thông theo quy định tại Điều 4 và Điều 5 của Thông tư này. Doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hàng hoá bằng công-ten-nơ phải có bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông theo quy định tại Điều 7 của Thông tư này; thực hiện các quy định tại Điều 15 của Thông tư này.

3. Đơn vị kinh doanh vận tải hàng hoá bằng công-ten-nơ, xe đầu kéo phải thực hiện các quy định tại Điều 8, Điều 9 và Điều 13 của Thông tư này.

4. Trực tiếp điều hành phương tiện, người lái xe của đơn vị mình để thực hiện vận chuyển hàng hoá theo một trong các hình thức sau:

a) Thông qua phần mềm ứng dụng hỗ trợ kết nối vận tải;

b) Thông qua Hợp đồng vận chuyển;

c) Thông qua Giấy vận tải (Giấy vận chuyển).

5. Quyết định giá cước vận tải đối với hoạt động kinh doanh vận tải của đơn vị.

6. Có trách nhiệm phổ biến cho người lái xe việc chấp hành quy định của pháp luật về trọng tải của phương tiện lưu thông trên đường; không được tổ chức hoặc yêu cầu người lái xe bốc xếp và vận chuyển hàng hóa vượt quá khối lượng cho phép theo quy định của pháp luật; chịu trách nhiệm liên đới nếu xe thuộc quyền quản lý của đơn vị thay đổi các thông số kỹ thuật của xe trái với quy định, vận chuyển hàng hóa vượt quá khối lượng cho phép tham gia giao thông.

7. Chịu trách nhiệm khi người lái xe chở hàng hóa vượt quá khối lượng cho phép tham gia giao thông theo quy định của pháp luật.

8. Đơn vị kinh doanh vận tải sử dụng phần mềm ứng dụng hỗ trợ kết nối vận tải phải trang bị cho người lái xe thiết bị truy cập được giao diện thể hiện hợp đồng vận tải điện tử, giấy vận tải (giấy vận chuyển) điện tử.

9. Thực hiện các trách nhiệm khác theo quy định tại Luật Giao thông đường bộ, Nghị định số 10/2020/NĐ-CP và quy định pháp luật khác có liên quan.

Theo đó, đơn vị kinh doanh vận tải hàng slot gacor hóa có trách nhiệm thực hiện quy định tại Điều 16 Thông tư 12/2020/TT-BGTVT , cụ thể thì tại Điều này có quy định về việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe

Như vậy chủ thể kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ô tô có trách nhiệm phải tập huấn nghiệp vụ vận tải cho lái xe.

6. Xe ô tô con/ xe tải như nào phải bắt buộc có thẻ tập huấn nghiệp vụ tài xế

Về những đối tượng phải có giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ vận tải:

xe_to_to_dich_vu_phai_co_the_THTx

xe_tai_bien_vang_phai_co_the_tap

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 16 Thông tư 12/2020/TT-BGTVT với nội dung như sau:

“Điều 16. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe

                 1. Đối tượng tập huấn: người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe.”

Như vậy, theo quy định trên thì lái xe kinh doanh vận tải và nhân viên phục vụ trên xe là những đối tượng phải được tập huấn và được cấp Giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ vận tải.theo quy định trên thì lái xe kinh doanh vận tải và nhân viên phục vụ trên xe là những đối tượng phải được tập huấn và được cấp Giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ vận tải.

7. Đơn vị nào cấp phép giấy chứng nhận thẻ tập huấn tài xế

Căn cứ khoản 5 Điều 16 Thông tư 12/2020/TT-BGTVT có quy định như sau:

Tổ chức tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe

...

5. Đơn vị kinh doanh vận tải chịu trách nhiệm tổ chức tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và đáp ứng các yêu cầu sau:

a) Đảm bảo đúng các nội dung theo quy định tại khoản 1, khoản 2, khoản 3 và khoản 4 Điều này;

b) Trong quá trình tổ chức tập huấn đơn vị kinh doanh vận tải được phối hợp với đơn vị vận tải khác, Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam, hiệp hội vận tải ô tô địa phương, cơ sở đào tạo người lái xe ô tô, trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức của bộ, cơ quan ngang bộ, các trường đào tạo từ trung cấp trở lên (các trường có chuyên ngành vận tải) để tổ chức tập huấn cho người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe;

c) Trước khi tổ chức tập huấn, đơn vị tổ chức tập huấn thông báo đến Sở Giao thông vận tải địa phương về kế hoạch tập huấn, địa điểm, danh sách cán bộ tập huấn và danh sách học viên tham dự tập huấn để kiểm tra, giám sát;

d) Cấp Giấy chứng nhận đối với những người đã hoàn thành tập huấn theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này; lưu hồ sơ chương trình tập huấn và kết quả tập huấn tối thiểu trong 03 năm.

Theo đó, đơn vị kinh doanh vận tải chịu trách nhiệm tổ chức tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thng cho người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Đảm bảo thực hiện đúng quy định về đối tượng tập huấn, nội dung tập huấn, thời điểm tập huấn và cán bộ tập huấn
  • Trong quá trình tổ chức tập huấn đơn vị kinh doanh vận tải được phối hợp với đơn vị vận tải khác, Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam, hiệp hội vận tải ô tô địa phương, cơ sở đào tạo người lái xe ô tô, trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức của bộ, cơ quan ngang bộ, các trường đào tạo từ trung cấp trở lên (các trường có chuyên ngành vận tải) để tổ chức tập huấn cho người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe;
  • Trước khi tổ chức tập huấn, đơn vị tổ chức tập huấn thông báo đến Sở Giao thông vận tải địa phương về kế hoạch tập huấn, địa điểm, danh sách cán bộ tập huấn và danh sách học viên tham dự tập huấn để kiểm tra, giám sát;
  • Cấp Giấy chứng nhận đối với những người đã hoàn thành tập huấn; lưu hồ sơ chương trình tập huấn và kết quả tập huấn tối thiểu trong 03 năm.

8. Thời gian cấp thẻ tập huấn nghiệp vụ tài xế ra sao?

Khoản 3 Điều 16 Thông tư 12/2020/TT-BGTVT có quy định:

Tổ chức tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe

...

3. Thời điểm tập huấn

a) Trước khi tham gia hoạt động kinh doanh vận tải;

b) Định kỳ không quá 03 năm, kể từ lần tập huấn trước đó.

Theo đó, Thời điểm tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho người lái xe là khi trước khi tham gia hoạt động kinh doanh vận tải và sau đó là định kỳ không quá 03 năm kể từ lần tập huấn trước đó.

xe_tai_cho_hang_co_the_THTX

9. Giấy chứng nhận tập nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải được cấp ra sao

Giấy chứng nhận tập nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải thường được cấp bởi cơ quan quản lý giao thông vận tải tại quốc gia của bạn. Quy trình cấp giấy chứng nhận có thể khác nhau tùy theo quy định của từng quốc gia.

Nếu bạn vượt qua kỳ thi và đáp ứng đủ các yêu cầu, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận tập nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải. Giấy chứng nhận này có thể bao gồm thông tin về tên của bạn, số hiệu giấy phép, các loại xe bạn được phép lái, và thời hạn của giấy chứng nhận.

Vui lòng liên hệ với cơ quan quản lý giao thông vận tải tại quốc gia của bạn để biết rõ hơn về quy trình cụ thể và yêu cầu để được cấp giấy chứng nhận tập nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải.

10. Chương trình đào tạo cấp chứng nhận thẻ tập huấn lái xe tại Hyundai MPC

  • Hồ sơ học viên cần chuẩn bị: Chứng minh nhân dân/ thẻ CCCD, bằng lái xe, ảnh thẻ 3x4
  • Thời gian đào đào tạo: 1 buổi kéo dài từ 3-4 tiếng
  • Mức học phí: 800k/ người

Theo quy định trên, hiện nay các đơn vị vận tải hoặc cá nhân đã đăng ký kinh doanh vận tải (xe dịch vụ/biển số vàng) phải tham gia tập huấn nghiệp vụ tài xế để được cấp chứng nhận thẻ tập huấn. Đảm bảo đủ giấy tờ thông tin lưu hành khi tham gia điều khiển các phương tiện cơ giới với mục đích kinh doanh vận tải. Quý anh/chị cần tập huấn cho đội tài xế của mình hãy liên hệ ngay hotline Hyundai MPC: 0918.977.688 để được đăng ký tham gia tập huấn nhanh nhất – gọn nhất – Cấp giấy chứng nhận tập huấn tài xế siêu nhanh & có gia hạn kèm bảo hành cho quý khách.

Câu hỏi thường gặp

Mức phạt khi thiếu thẻ tập huấn tài xế là bao nhiêu?
phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải
Thẻ tập huấn tài xế cấp bao nhiêu ngày, thời hạn bao lâu?
Trong vòng 05 ngày và có giá trị trong 03 năm
Kiến Thức Xe

Xem thêm Kiến Thức Xe