Kinh nghiệm khi tiến hành bảo dưỡng kính chắn gió xe ô tô

Đối với xe ô tô thì bộ phận kính chắn gió giữ một vai trò vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến tầm nhìn của những người điều khiển xe và sự an toàn trong quá trình lái xe. Vậy khi tiến hành bảo dưỡng kính chắn gió thì cần lưu ý một số điểm sau đây

Một số lưu ý khi tiến hành bảo dưỡng kính chắn gió

Đối với trường hợp kính chắn gió bị xước

Một trong những nguyên nhân làm cho kính chắn gió bị trầy xước chính là sự va đập của cát bụi khi di chuyển qua những đoạn đường xấu làm cho kính bị trầy xước.

Khi kính bị trầy xước sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của gạt nước, làm cho gạt nước hoạt động không hiệu quả và còn đọng lại một số nước trên kính.

Nếu không tiến hành bảo trì bảo dưỡng tức thì thì nhiều khả năng kính sẽ bị mờ và các vết ố cũng sẽ xuất hiện.

Như vậy để khắc phục trong trường hợp này thì cách tốt nhất chính là dùng nước rửa sạch mặt kính chắn gió và các vết cặn bẩn bám trên đó. Sau đó sử dụng khăn để lau khô kính và dùng sơn móng tay sơn lên các chỗ kính bị xước và đợi chúng khô lại. Ngoài ra còn một cách để bạn xử lý là đánh bóng các chỗ bị xước.

Nếu như kính của bạn bị xước quá nặng thì tốt nhất là bạn nên tiến hành thay kính mới để đảm bảo an toàn.

Đối với trường hợp kính chắn gió bị mờ

Kính chắn gió bị mờ có thể là do các tác động như dầu, mỡ hoặc một số tạp chất là kính mất đi sự trong suốt của mình.

Như vậy khi gặp trường này thì cần tiến hành sử dụng hóa chất để rửa sạch các tạp chất dính lên kính để kính giữ được độ trong suốt của mình. Sau khi rửa bằng hóa chất thì tiến hành lau lại bằng khăn sạch để đảm bảo tầm nhìn cho tài xế

Đối với kính chắn gió bị ố vàng

Kính chắn gió của xe sau khi di chuyển dưới mưa nếu không được vệ sinh lại và lau bằng khăn thì nhiều khả năng sẽ bị đọng nước lại. Khi ấy nhiều khả năng kính sẽ bị ố vàng và gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế.

Khi gặp trường hợp này thì bạn cần sử dụng loại nước tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ đi các vết ố vàng. Tuy nhiên trong trường hợp các vết ố vàng quá nặng và bạn không tẩy ra được thì chỉ còn cách là đưa xe đến các gara để kiểm tra và sữa chữa.

Đối với trường hợp kính chắn gió bị làm mờ do hơi nước

Khi bạn điều khiển xe di chuyển vào các khu vực có nhiệt độ thấp và sương mù nhiều thì hơi nước sẽ đọng lên kính chắn gió làm ảnh hưởng đến tầm quan sát của bạn

Đối với trường này thì bạn chỉ cần điều chỉnh điều hòa của xe qua chức năng sưởi kính, sau đó kết hợp với việc hé cửa sổ của xe để cho không khí lạnh có cơ hội tràn vào bên trong xe giúp cân bằng nhiệt độ.

Trên đây chính là một số lưu ý cho việc bảo dưỡng kính chắn gió của ô tô để đảm bảo tầm nhìn trong quá trình di chuyển.

 

Kiến Thức Xe

Xem thêm Kiến Thức Xe