Máy bơm bê tông tĩnh

Máy bơm bê tông tĩnh là loại máy đang được sử dụng rất nhiều cho việc bơm bê tông tại các công trường xây dựng hiện nay, nó giúp vận chuyển một khối lượng lớn bê tông từ xe bồn đến chỗ vị trí cần đổ trong thời gian nhanh nhất có thể, ngoài ra với hệ thống đường ống và chỉ cần thêm một người vận hành tiết kiệm được chi phí nhân công một cách tối đa. Theo đánh giá của nhiều nhà thầu thì bơm bê tông tĩnh là phương pháp cấp bê tông nhanh nhất hiện nay, tiện lợi giúp nhà thầu có thể đẩy nhanh tiến độ của các công trình lên.

Máy bơm bê tông tĩnh mới nhất

1. Sơ nét về máy bơm bê tông

Máy bơm bê tông là một loại máy được sử dụng nhiều trong nghành xây dựng nhằm mục đích vận chuyển bê tông đến nơi cần đồ trong thời gian ngắn nhất

Hiện nay có rất nhiều loại máy bơm bê tông như: máy bơm bê tông tự hành, máy bơm bê tông cần, máy bơm bê tông tĩnh,…mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng, tùy vào nhà thầu và tích chất của công trình mà có thể lựa chọn loại máy bơm cho phù hợp. Ngoài ra mỗi loại nó còn khác nhau về phương vận chuyển bê tông trong đường ống, có máy theo phương ngang, có máy theo phương thẳng đứng.

Nếu phân theo phương pháp vận chuyển bê tông thì có thể chia máy ra làm hai loại là tĩnh và động. Điểm khác biệt lớn nhất của máy bơm bê tông tĩnh và động là cần bơm, máy bơm bê tông động linh hoạt hơn do có thêm cần bơm giúp việc chuyển bê tông lên các tòa nhà cao tầng cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Còn nếu phân loại theo phương pháp làm việc thì có thể chia máy bơm bê tông ra làm hai loại là: máy bơm bê tông kiểu roto kết hợp với ống mềm và máy bơm bê tông hoạt động theo kiểu piston.

2. Máy bơm bê tông tĩnh là gì?

Máy bơm bê tông tĩnh là một loại máy được sử dụng trong nghành xây dựng nhằm mục đích để vận chuyển hỗn hợp bê tông theo cả phương ngang và phương thẳng đứng thông qua phương pháp sử bơm đẩy, hỗn hợp bê tông sẽ được đẩy đến nơi cần đổ trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

Máy bơm bê tông tĩnh

Thông thường máy bơm bê tông tĩnh chỉ bao gồm máy bơm chính và không kèm theo đường ống nên khá là nhỏ gọn, khi đến nơi cần bơm bê tông thì máy sẽ được đấu vào đường ống đã có sẵn được lắp đặt tại công trình. Chính vì thế máy máy bơm bê tông tĩnh còn có tên gọi khác là máy bơm dòng hay còn gọi là máy bơm đường ống.

Thông thường thì máy bơm bê tông tĩnh không thể tự di chuyển đi nhiều vị trí được chính vì thế mà khi cần di chuyển thì buộc phải gắn vào một chiếc xe tải và sau đó kéo đi, để cải tiến điểm yếu này thì hiện nay một số máy bơm bê tông tĩnh được trang bị thêm động cơ để tự di chuyển đến các nơi cần bơm bê tông mà không cần xe tải kéo.

Do máy bơm bê tông tĩnh không có cần trục dài giống như máy bơm bê tông động để có thể vươn lên những vị trí trên cao, chính vì thế mà khi cần bơm bê tông cho các nhà cao tầng, khu nhà chung cư thì buộc phải sử dụng cách bơm chuyền lên từng tầng cho đến khi lên được tới tầng cần đổ bê tông.

3. Ưu điểm của máy bơm bê tông tĩnh

Phù hợp cho việc vận chuyển bê tông cho các nhà cao tầng, chung cư được xây trên những khu vực nhỏ hẹp những nơi mà máy bơm bê tông động không thể di chuyển vào.

Tiết kiệm lượng nhân công phải bỏ ra trong quá trình vận hành máy, chỉ cần một người là có thể vận hành máy bơm bê tông tĩnh một cách dễ dàng.

Với kích thước nhỏ gọn và không có đường ống, đây chính là điểm mạnh của máy bơm bê tông tĩnh  vì nó giúp cho việc thi công tại các công trình trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Do các đường ống của máy có thể tháo rời và lắp ráp nên nó vô cùng tiện lợi và tiết kiệm được thời gian.

Công suất bơm cao nhờ vào lực đẩy của các piston.

Động cơ mạnh mẽ với khả năng tiết kiệm nhiên liệu một cách cực tốt, mang lại hiệu quả kinh tế cho người sử dụng.

Trong quá trình bơm máy có thể đặt xa khu vực thi công, đường ống vận chuyển bê tông cũng có thể linh động trong việc lắp đặt để phù hợp cho địa hình tại khu vực công trình đang thi công.

4. Nhược điểm của máy bơm bê tông tĩnh

Không có phần cần bơm nên gặp khó khăn trong việc bơm bê tông lên những toàn nhà cao tang hoặc chung cư.

Không linh động trong việc di chuyển và phải nhờ sự hỗ trợ của thiết bị khác.

5. Máy bơm bê tông tĩnh 10m3/h

Đây là loại máy bơm bê tông tĩnh mini được sử dụng để vận chuyển bê tông cho các công trình nhỏ nhằm tiết kiệm lượng công nhân cho việc đổ bê tông.

Máy bơm bê tông tĩnh 10m3/h

5.1 Thông số kỹ thuật máy bơm bê tông tĩnh 10m3/h

Kích thước tổng thể: 1900 x 650 x 950 mm

Trọng lượng của máy: 1200kg

Khoảng cách bơm xa nhất: 50m

Khoảng cách bơm cao nhất: 20m

Lưu lượng bơm: 10m3/h

Áp lực bơm: 5-8 MP

Sử dụng nhiệu liệu: dầu diesel

5.2 Ưu điểm của máy bơm bê tông tĩnh 10m3/h

Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công việc so với việc chuyển bê tông bằng tay

Tiết kiệm được lượng nhân công, một chiếc máy bằng với 9 hoặc 10 người công nhân chuyên tay.

Hạn chế được lượng bê tông bị hao hụt trong quá trình vận chuyển, do bơm trực tiếp vào chỗ cần đổ nên lượng bê tông rơi rớt là rất ít, mang lại hiệu quả công việc cao

Tăng tính thẫm mỹ cho bề mặt được bơm bề tông, do bơm bằng máy nên bạn chỉ cần di chuyển ống là có thể lắp đầy phần diện tích cần bơm.

Thiết kế nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích và đặt biệt là có thể di chuyển một cách dễ dàng và nhanh chóng khi cần thiết.

6. Thương hiệu máy bơm bê tông tĩnh nổi tiếng trên thị trường

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy bơm bê tông tĩnh bao gồm cả trogn nước và nước ngoài. Trong nước chúng ta có Hồng Hà một thương hiệu khá nổi tiếng với nhiều dòng sản phẩm được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Máy bơm bê tông tĩnh Hồng Hà

Các thương hiệu máy bơm bê tông tĩnh du nhập vào nước ta như: Everdigm, Sany,…nổi tiếng trên thế giới cũng đã du nhập vào thị trường Việt Nam, với những điểm mạnh của mình các thương hiệu này cũng đang dần chiếm được lòng tin của khách hàng.

Giá máy bơm bê tông tĩnh hiện nay phụ thuộc nhiều vào công suất của máy cũng như thương hiệu mà bạn lựa chọn, công suất cao thì đi kèm với giá tiền cao và ngược lại, chính vì thế bạn cần xem xét kỹ nhu cầu sử dụng của mình là bao nhiêu khối bê tông mỗi giờ để lựa chọn máy bơm phù hợp tránh thiếu hoặc dư từ đó không mang lại hiệu quả sử dụng.

Máy bơm bê tông tĩnh, đã giúp cho việc bơm bê tông trở nên một cách dễ dàng, giảm thiểu được sức người bỏ ra, tiết kiệm thời gian và đẩy năng tiến độ của công trình, nó luôn được xem là sự lựa chọn đầu tiên của mỗi nhà thầu khi công trình có nhu cầu đổ bê tông.

Xe trộn bê tông Hyundai

Các Xe trộn bê tông Hyundai

Tin tức về Xe trộn bê tông Hyundai

Xem thêm các dòng xe khác